Help - Search - Members - Calendar
Full Version: ประสบการณ์พระเครื่อง
ชุมชนคนรักมีด > ลานพระเครื่อง (Amulet Talk) > วัตถุมงคลและพระเครื่อง (Amulet Talk)
nut20
ผมคิดว่าปัจจุบันนี้มีคนสนใจวัตถุมงคลมากมาย มีบางคนไม่แขวนพระบอกว่าพระอยู่ที่ใจ แต่ทราบไหมครับว่า ครั้งนึงผมไปกินเหล้ากับเพื่อนที่พูดแบบนี้แหละ เพื่อนขับรถกลับผมนั่งไปด้วยต่างคนต่างเมา ข้ามถนนแปดเลน ดดยเเพื่อนก้ไม่ทันมองรถเลย
ปกติรถสายนี้มีเยอะมากๆครับ ข้ามมาอีกฝั่งนึงถึงรู้ว่าเป็นสี่แยกแปดเลน ขนลุกหายเมาเป็นปลิดท้องครับมองไปเห้นรถวิ่งฉิวทั้ง 8 เลน ก็งงว่ารอดมาได้อย่างไร
ตั้งแต่นั้น เพื่อนผมแขวนพระไม่ยอมห่างกายเลยครับ ตอนนั้นผมแขวนหลวงพ่อโสธร หลวงปู่ทวดกระโดดบาตรครับ ปากน้ำรุ่นแรก
จึงอยากชวนพี่ๆมาเล่าประสบการณ์จากพระเครื่องที่แขวนกันครับ บางทีพระหลักร้อยแต่พุทธคุณหลักล้านครับ ลองแลกเปลียนประสบการ์ืกันครับ ขอบคุณครับ
ทายาทพรรคมาร
ผมอยู่ต่างจังหวัดครับ (หาดใหญ่) ส่วนมาแล้วจะใช้มอเตอร์ไซด์ซ่ะส่วนมาก

"ครั้งนึงขับรถอยู่ดีๆ จำไม่ได้ว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เลยชะลอให้รถคันข้างหลังแซงไปก่อน
ไม่ทันไรรถคันที่ขับแซงไป ไปชนประสานงากับรถกระบะที่รอจะเลี้ยวในเลนตรงข้าม
ที่เห็นคือแรงชนทำให้หัวของคนขับรถที่แซงไปชนเข้ากับฝากระโปรงอย่างจัง
ขับรถพ้นเหตุการณ์นั้นมา เอามือกำพระที่คล้องคออยู่ทันที"

"อีกครั้งก็ไปโรงงานของญาติครับ เดินอยู่ในโรงงาน ขวดกระทิงแดง ที่คนงานกินแล้ววางไว้ชั้นบน ตกลงมาเฉียดหัวนิดเดียว ความสูง+ความหนาของขวด ถ้าโดนจังๆ คงได้หลายเข็มทีเดียว"

ขอบคุณครับผม
phat
เรื่องนี้เกิดสมัยตอนเรียนปวช 1 ผ่านมา 11 ปีแล้ว ตอนนั้นมีงานวัด(ที่ภาคใต้) ผมก็ไปเที่ยวแต่ไปช้ากว่าปกติ ออกไปประมาณบ่าย 2 ปกติจะออกไปเช้าตลอด แต่วันนั้นไม่รู้นึกยังไงถึง ออกไปช่วงบ่าย ไปเที่ยวเส็รจก็กลับ แต่ช่วงเย็นมีเพื่อนมาบอก ว่าคนเอาปืนมา1กระบอกพร้อมมีดและพวก 2 คน กะจะมาเล่น เพราะเขาเข้าใจผิดว่าผมไปจีบแฟนเขา แต่แฟนเขาเป็นญาติกับผม ตอนนั้นผมแขวนพระของพ่อผม คือ หลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ ไม่แน่ใจรุ๋นไหน แต่มีคนมาขอเช่าถึงบ้านแต่พ่อไม่ให้ ตั้งแต่นั้นมาเลยแขวนหลวงปู่ทวดตลอด
doxmen
ขอร่วมบอกเล่าประสบการณืด้วยนะครับ
ของผมเพิ่งจะเกิดเมื่อ 15 ก.พ.52 ที่ผ่านมานี่เอง ผมขี่มอเตอร์ไซค์ที่เที่ยวปางอุ๋งกับแฟนครับ ถนนสูงชัน และลาดลงต่ำมากและก็มีโค้งหักศอกตอนลงครับ ปรากฎว่าผมเอารถไม่อยู่ รถตกไหล่เขามา ผมคิดว่าไม่หัวก็หน้าอกต้องกระแทกกับร่องปูนที่เขาใช้ระบายน้ำจากเขาเวลาฝนตกนะครับ แต่ไม่โดนครับเหมือนพุ่งลงไปสู่เบาะนุ่มๆแล้วก็กลิ้งตกเขาพร้อมกับแฟนและรถครับ แต่ปรากฎว่าแฟนผมไม่เป็นอะไรครับเสื้อเลอะนิดหน่อย ผมข้างซ้ายเปื้อฝุ่นหมดเลย ปลอดภัยอย่างเหลือเชื่อ ทั้งๆที่น่าจะบาดเจ็บแบบสาหัสครับ หลังจากนั้นผมเลยศรัทธาอย่างจริงจังครับ

ป.ล.ผมแขวนหลวงปู่ทวด หน้าเลื่อน หลังสถูป ปี 11 ครับ ในกระเป๋าตั้งค์มีท้าวเวสสุวรรณ ของหลวงปู่กาหลง ปี51 ครับ
แฟนผมแขวน ท้าววรรณเจ้าคุณศรีสนธิ์ ฐานจุดไข่ปลาครับ
Tach
ขอผมคงจะเรียกอย่างไรก็ได้แต่มีดีกว่าไม่มี
ผมเคยล้มลงมาหลังกระแทกต้นไม้ พอดีใส่ตะกรุดมหาระงับอยู่ด้านหลัง ตะกรุดหนาๆ ยังบุบ
แต่ไม่เจ็บ (ถ้าไม่มีหลังคงเจ็บมาก )
terng
ขอเป็นท้าวเวสสุวรรณ วัดท้องไทรครับ

ปกติผมกับแฟนจะแยกกันเดินห้างตลอดครับ เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน วันก่อนไม่รู้ว่าผมคิดอะไร

บูชาท้าวเวสสุวรรณแต่เช้าเลยครับ เลยพกติดตัวไปด้วย ก็ไปเดินที่ JJ Mall ครับ เดินไปได้ซักพัก ในใจคิดแต่ว่า

อยากดูว่าแฟนทำอะไรอยู่ คิดถึงมากกว่าปกติ ซึ่งโดยปกติแล้วผมต้องไปเกาะตามกรงหมา หรือไม่ก็ตู้ปลาครับ

คิดไปคิดมาไปแอบดูแฟนซื้อของดีกว่า พอเดินไปถึงแฟนปรากฏว่าแฟนผมถูกป้ายยาครับ กำลังจะพูดไม่ได้ ลิ้นเริ่มแข็ง

ออกอาการมึนงง พอผมไปหาเธอก็ดีใจมากครับ รีบเดินมากอดผม ผมจึงพาแฟนไปนั่งพักครับ รวมถึงล้างหน้าล้างตา

แล้วผมก็เอาท้าวเวสสุวรรณให้แฟนผมถือไว้ครับ ถือได้ไม่เกิน 15 นาที แฟนผมก็อวกครับ อวกออกมาได้ 3 ที

อาการมึนงง ลิ้นแข็ง หายไปทันทีครับ และที่สำคัญวันนั้นแฟนผมไม่เสียเงินซักบาทให้พวกแก็งจัญไรป้ายยาครับ
unique
QUOTE (terng @ 6 June 2009, 06:22 PM) *
ขอเป็นท้าวเวสสุวรรณ วัดท้องไทรครับ

ปกติผมกับแฟนจะแยกกันเดินห้างตลอดครับ เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน วันก่อนไม่รู้ว่าผมคิดอะไร

บูชาท้าวเวสสุวรรณแต่เช้าเลยครับ เลยพกติดตัวไปด้วย ก็ไปเดินที่ JJ Mall ครับ เดินไปได้ซักพัก ในใจคิดแต่ว่า

อยากดูว่าแฟนทำอะไรอยู่ คิดถึงมากกว่าปกติ ซึ่งโดยปกติแล้วผมต้องไปเกาะตามกรงหมา หรือไม่ก็ตู้ปลาครับ

คิดไปคิดมาไปแอบดูแฟนซื้อของดีกว่า พอเดินไปถึงแฟนปรากฏว่าแฟนผมถูกป้ายยาครับ กำลังจะพูดไม่ได้ ลิ้นเริ่มแข็ง

ออกอาการมึนงง พอผมไปหาเธอก็ดีใจมากครับ รีบเดินมากอดผม ผมจึงพาแฟนไปนั่งพักครับ รวมถึงล้างหน้าล้างตา

แล้วผมก็เอาท้าวเวสสุวรรณให้แฟนผมถือไว้ครับ ถือได้ไม่เกิน 15 นาที แฟนผมก็อวกครับ อวกออกมาได้ 3 ที

อาการมึนงง ลิ้นแข็ง หายไปทันทีครับ และที่สำคัญวันนั้นแฟนผมไม่เสียเงินซักบาทให้พวกแก็งจัญไรป้ายยาครับ


น่ากลัวจังครับ ผมจะได้ระวังตัว ชอบไปกับแฟนเหมือนกัน
Pig_Never_Die
ของผมก็มีประสบการ์ณเกี่ยวกับรถเหมือนกัน ขับรถมาที่ความเร็ว 120 km/Hr ปรากฏว่ายางหลังแตกดังดูม ชนิดที่แฟบแบบกระทะขูดกับพื้นเลย รถไม่มีการเซถลาออกนอกลู่นอกทาง ไปเยี่ยมชมต้นไม้ข้างทางเล่น ขับไปได้อีกซักพักจนหลบข้างทางพ้น (ขับเลนขวาอยู่) ถ้ามองตามหลักวิทยาศาสตร์ก็คงต้องบอกว่ารถเขาออกแบบมาดีจริงๆ หรือไม่ก็เป็นเพราะแตกล้อหลัง ถ้าแตกล้อหน้าคงมีลุ้น แต่ถ้าตามความเชื่อก็คงเป็นเพราะครูบาอาจารย์คุ้มครองล่ะครับงานนี้ ที่คอห้อยหลวงปู่ทวด วัดปราสาท และตะกรุดหลวงปู่ม่วงวัดยางงาม ส่วนที่เอวคาดตะกรุดสามหูหลวงปู่แย้ม ที่หลังและขาสักยันต์ของวัดท้องไทร กับวัดบางพระ ในรถยังมีอีกหลายคณาจารย์เลยทีเดียว รอดไปครับงานนี้ biggrin.gif
Joe
ของผมมีประสบการณ์บ้างครับเล็กๆน้อยๆ แต่สิ่งเหล่านี้ก็เป็นสิ่งเสริมที่ทำให้ผมยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยยิ่งขึ้นไป และสิ่งเหล่านี้ผมว่ามันเกี่ยวกับโฉลกและโชคชะตาด้วยครับ ที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็เพื่อเสริมสร้างความยึดมั่นในพุทธคุณนะครับ ไม่ได้หวังเรื่องอื่นประการใดทั้งสิ้น ขอเล่าเลยนะครับประสบการณ์ด้านโชคก็มีตอนนั้นนับถือองค์จตุคามมาก่อนที่จะเป็นช่วงฟีเวอร์ก็ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สอบบรรจุได้ นายรัก พอได้บรรจุก็ขอโอนย้ายกลับบ้าน พร้อมกับบนบานสานกล่าวต่อพระแม่ย่า(พระแม่นางเสือง แม่ของพ่อขุนราม) ซึ่งผมฝากตัวเป็นลูกบุญธรรมท่าน ก็ได้โอนย้ายภายในหนึ่งปีสมใจ ต่อมาก็มีโชคจากเบียร์ช้างได้รถอิซูซุมาคัน โดยผมได้เคยลงรูปและเล่าไปแล้วในเว็บนี้ ต่อมาก็หันมาเล่นสายเสน่ห์ได้ผลดังใจเลย ทำเอาตัวเองปวดหัวตึ๊บแถบหาทางออกไม่ได้ช่วงนี้เลยเบาๆทางเสน่ห์แต่ก็นำมาบูชาบ้างในบางวัน ตอนนั้นผมบูชาตั้งแต่พระสีสะแลงแงง และขุนแผนสำนักต่างๆ ตลอดจนพรายหลายๆ อย่าง อาทิแม่ทองสร้อย ของ อ.วรา หรือ ขุนแผนของ อ.เปล่ง ตอนนั้นรู้สึกดวงไม่ค่อยดีเลยไปรดน้ำมนต์กับหลวงพ่ออั๋น วัดโรงโค กลับมาจากวัดก็ยางระเบิดสายสี่แลนเส้นกำแพงเพชร ขับมาก็ประมาณ 120 ยางหน้าแตก ด้านคนขับ แต่มีเสียงเหมือนบอกว่าอย่าเหยียบเบรค ผมก็ไม่ได้เหยียบ รอให้รถชะลอความเร็วแล้วค่อยเหยียบเป็นครั้งๆ โชคดีมากที่ไม่รถคว่ำ ถ้าคว่ำตอนนั้นในรถก็มีทั้งลูกทั้งเมียมีหวังได้ผลิตใหม่เป็นแน่ หรือไม่ก็ไม่ได้มานั่งพิมพ์ยังงี้แน่ๆ และมีอีกครั้งไปกินเหล้าตั้งแต่เช้าจนเย็นตอนกลับเมาขับมาคนเดียวขับประมาณ 140-150 ช่วงกำลังจะเลี้ยวเข้าจอดมีเสียงดังปังในใจนึกว่ามีใครมายิงกันแถวนี้แน่เลย แต่รถส่ายๆเลยรู้ว่ารถเรายางแตกแน่เลย จึงค่อยๆชะลอเพื่อจอดรถ ในใจนึกถึงหลวงพ่อกวย ช่วยลูกด้วยซึ่งในรถมีรูปโปสเตร์ท่านอยู่และผมฝากตัวเป็นศิษย์ท่านด้วย แต่ที่ไหนได้ตัวเองขับรถไปชนก้อนหิน(อิฐแดง) ปรากฏว่าปีกนกหัก คัตซีคต ยางแตก แม็กซ์แตก ตัวเองหัวไปโขกกระจกแตก หัวไม่แตกแปลกดี ตอนชนผมยังไม่รู้เลยว่ารถไปชนก้อนหินยังเดินไปเซเว่นใกล้ๆ เพื่อไปซื้อบัตรเติมเงินพอขูดเลขเติมตังเสร็จเห็นตำรวจกับพวกกู้ภัยมาเต็มหมดซึ่งก็รู้จักกันกับผม เค้าก็ถามกันใหญ่เป็นไงบ้างพี่ ผมบอกไม่เป็นไรรถยางแตกเฉยๆ หันมาดูกระจกอีกทีอ้าวกระจกแตกได้ไงวะ เค้าก็มาดูหัวผมกันใหญ่ว่าหัวเป็นไรปะไปเอ็กซเรย์ไหม ผมบอกไม่เป็นไรและงงๆเหมือนกันว่าหัวไปกระแทกตอนไหน และแล้วรถก็ขับเข้าอู่ไม่ได้ต้องลากไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ผมยึดมั่นในพระพุทธคุณเป็นอย่างมาก โดยสมัยก่อนผมเชื่อครึ่งๆกลางๆประเภทอยากลองว่ามีจริงไหม ดีจริงไหม ที่ไหนดีผมไปลองสักมาเกือบหมด อาการของขึ้นอย่างที่เค้าเป็นกันผมก็ไม่เคยเป็นเลยมีความสงสัย พอเมาก็ลองเอามีดกรีดตรงแขนเบาๆดูว่าจะเข้าไหม ปรากฏว่าเข้าหมดทุกครั้ง มีอีกครั้งสงสัยหนักเมาๆด้วยเลยลองเอาปืนยิงขาดู ซึ่งยิงแบบเฉียดๆขาปรากฏว่าเข้าครับแผลขาวใสแสบน่าดู ทุกวันนี้ยังเป็นแผลเป็นอยู่เลย ซึ่งประสบการณ์เล็กๆน้อยที่เล่ามาทำให้ผมมีความเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยเราเมื่อถึงคราวจำเป็นเท่านั้น ตัวเราเองต้องมีความมั่นใจและยึดมั่นด้วย สิ่งเหล่านี้เลยทำให้เพิ่มความมั่นใจและยึดมั่นในพุทธคุณมากขึ้นแต่ก็ต้องประกอบกับการวิเคราะห์ด้วยว่าน่าที่จะนับถือไหม เพราะบางที่ที่ผมเคยไปบางองค์ก็มีบางอย่างทำให้เราเสียศรัทธาเหมือนกัน เลยอยากฝากๆไว้ให้ลองวิเคราะห์ดูนะครับ
อาถรรพ์เวทย์
QUOTE (Joe @ 10 June 2009, 10:54 AM) *
ของผมมีประสบการณ์บ้างครับเล็กๆน้อยๆ แต่สิ่งเหล่านี้ก็เป็นสิ่งเสริมที่ทำให้ผมยึดมั่นในคุณพระรัตนตรัยยิ่งขึ้นไป และสิ่งเหล่านี้ผมว่ามันเกี่ยวกับโฉลกและโชคชะตาด้วยครับ ที่จะกล่าวต่อไปนี้ก็เพื่อเสริมสร้างความยึดมั่นในพุทธคุณนะครับ ไม่ได้หวังเรื่องอื่นประการใดทั้งสิ้น ขอเล่าเลยนะครับประสบการณ์ด้านโชคก็มีตอนนั้นนับถือองค์จตุคามมาก่อนที่จะเป็นช่วงฟีเวอร์ก็ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สอบบรรจุได้ นายรัก พอได้บรรจุก็ขอโอนย้ายกลับบ้าน พร้อมกับบนบานสานกล่าวต่อพระแม่ย่า(พระแม่นางเสือง แม่ของพ่อขุนราม) ซึ่งผมฝากตัวเป็นลูกบุญธรรมท่าน ก็ได้โอนย้ายภายในหนึ่งปีสมใจ ต่อมาก็มีโชคจากเบียร์ช้างได้รถอิซูซุมาคัน โดยผมได้เคยลงรูปและเล่าไปแล้วในเว็บนี้ ต่อมาก็หันมาเล่นสายเสน่ห์ได้ผลดังใจเลย ทำเอาตัวเองปวดหัวตึ๊บแถบหาทางออกไม่ได้ช่วงนี้เลยเบาๆทางเสน่ห์แต่ก็นำมาบูชาบ้างในบางวัน ตอนนั้นผมบูชาตั้งแต่พระสีสะแลงแงง และขุนแผนสำนักต่างๆ ตลอดจนพรายหลายๆ อย่าง อาทิแม่ทองสร้อย ของ อ.วรา หรือ ขุนแผนของ อ.เปล่ง ตอนนั้นรู้สึกดวงไม่ค่อยดีเลยไปรดน้ำมนต์กับหลวงพ่ออั๋น วัดโรงโค กลับมาจากวัดก็ยางระเบิดสายสี่แลนเส้นกำแพงเพชร ขับมาก็ประมาณ 120 ยางหน้าแตก ด้านคนขับ แต่มีเสียงเหมือนบอกว่าอย่าเหยียบเบรค ผมก็ไม่ได้เหยียบ รอให้รถชะลอความเร็วแล้วค่อยเหยียบเป็นครั้งๆ โชคดีมากที่ไม่รถคว่ำ ถ้าคว่ำตอนนั้นในรถก็มีทั้งลูกทั้งเมียมีหวังได้ผลิตใหม่เป็นแน่ หรือไม่ก็ไม่ได้มานั่งพิมพ์ยังงี้แน่ๆ และมีอีกครั้งไปกินเหล้าตั้งแต่เช้าจนเย็นตอนกลับเมาขับมาคนเดียวขับประมาณ 140-150 ช่วงกำลังจะเลี้ยวเข้าจอดมีเสียงดังปังในใจนึกว่ามีใครมายิงกันแถวนี้แน่เลย แต่รถส่ายๆเลยรู้ว่ารถเรายางแตกแน่เลย จึงค่อยๆชะลอเพื่อจอดรถ ในใจนึกถึงหลวงพ่อกวย ช่วยลูกด้วยซึ่งในรถมีรูปโปสเตร์ท่านอยู่และผมฝากตัวเป็นศิษย์ท่านด้วย แต่ที่ไหนได้ตัวเองขับรถไปชนก้อนหิน(อิฐแดง) ปรากฏว่าปีกนกหัก คัตซีคต ยางแตก แม็กซ์แตก ตัวเองหัวไปโขกกระจกแตก หัวไม่แตกแปลกดี ตอนชนผมยังไม่รู้เลยว่ารถไปชนก้อนหินยังเดินไปเซเว่นใกล้ๆ เพื่อไปซื้อบัตรเติมเงินพอขูดเลขเติมตังเสร็จเห็นตำรวจกับพวกกู้ภัยมาเต็มหมดซึ่งก็รู้จักกันกับผม เค้าก็ถามกันใหญ่เป็นไงบ้างพี่ ผมบอกไม่เป็นไรรถยางแตกเฉยๆ หันมาดูกระจกอีกทีอ้าวกระจกแตกได้ไงวะ เค้าก็มาดูหัวผมกันใหญ่ว่าหัวเป็นไรปะไปเอ็กซเรย์ไหม ผมบอกไม่เป็นไรและงงๆเหมือนกันว่าหัวไปกระแทกตอนไหน และแล้วรถก็ขับเข้าอู่ไม่ได้ต้องลากไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ผมยึดมั่นในพระพุทธคุณเป็นอย่างมาก โดยสมัยก่อนผมเชื่อครึ่งๆกลางๆประเภทอยากลองว่ามีจริงไหม ดีจริงไหม ที่ไหนดีผมไปลองสักมาเกือบหมด อาการของขึ้นอย่างที่เค้าเป็นกันผมก็ไม่เคยเป็นเลยมีความสงสัย พอเมาก็ลองเอามีดกรีดตรงแขนเบาๆดูว่าจะเข้าไหม ปรากฏว่าเข้าหมดทุกครั้ง มีอีกครั้งสงสัยหนักเมาๆด้วยเลยลองเอาปืนยิงขาดู ซึ่งยิงแบบเฉียดๆขาปรากฏว่าเข้าครับแผลขาวใสแสบน่าดู ทุกวันนี้ยังเป็นแผลเป็นอยู่เลย ซึ่งประสบการณ์เล็กๆน้อยที่เล่ามาทำให้ผมมีความเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยเราเมื่อถึงคราวจำเป็นเท่านั้น ตัวเราเองต้องมีความมั่นใจและยึดมั่นด้วย สิ่งเหล่านี้เลยทำให้เพิ่มความมั่นใจและยึดมั่นในพุทธคุณมากขึ้นแต่ก็ต้องประกอบกับการวิเคราะห์ด้วยว่าน่าที่จะนับถือไหม เพราะบางที่ที่ผมเคยไปบางองค์ก็มีบางอย่างทำให้เราเสียศรัทธาเหมือนกัน เลยอยากฝากๆไว้ให้ลองวิเคราะห์ดูนะครับสบายดีนะโจ ลงมากรุงเทพฯ อย่าลืมโทรหาล่ะ smile.gif
Joe
QUOTE (อาถรรพ์เวทย์ @ 10 June 2009, 06:25 PM) *
สบายดีนะโจ ลงมากรุงเทพฯ อย่าลืมโทรหาล่ะ smile.gif

สวัสดีครับพี่ต็อก ไปกรุงเทพเมื่อไรไปหาพี่แน่นอนครับ พี่สบายดีนะครับ biggrin.gif
อาถรรพ์เวทย์
QUOTE (Joe @ 10 June 2009, 07:56 PM) *
สวัสดีครับพี่ต็อก ไปกรุงเทพเมื่อไรไปหาพี่แน่นอนครับ พี่สบายดีนะครับ biggrin.gifสบายดีครับ ขอบคุณครับ smile.gif
jirang
QUOTE (doxmen @ 5 June 2009, 05:18 PM) *
ขอร่วมบอกเล่าประสบการณืด้วยนะครับ
ของผมเพิ่งจะเกิดเมื่อ 15 ก.พ.52 ที่ผ่านมานี่เอง ผมขี่มอเตอร์ไซค์ที่เที่ยวปางอุ๋งกับแฟนครับ ถนนสูงชัน และลาดลงต่ำมากและก็มีโค้งหักศอกตอนลงครับ ปรากฎว่าผมเอารถไม่อยู่ รถตกไหล่เขามา ผมคิดว่าไม่หัวก็หน้าอกต้องกระแทกกับร่องปูนที่เขาใช้ระบายน้ำจากเขาเวลาฝนตกนะครับ แต่ไม่โดนครับเหมือนพุ่งลงไปสู่เบาะนุ่มๆแล้วก็กลิ้งตกเขาพร้อมกับแฟนและรถครับ แต่ปรากฎว่าแฟนผมไม่เป็นอะไรครับเสื้อเลอะนิดหน่อย ผมข้างซ้ายเปื้อฝุ่นหมดเลย ปลอดภัยอย่างเหลือเชื่อ ทั้งๆที่น่าจะบาดเจ็บแบบสาหัสครับ หลังจากนั้นผมเลยศรัทธาอย่างจริงจังครับ

ป.ล.ผมแขวนหลวงปู่ทวด หน้าเลื่อน หลังสถูป ปี 11 ครับ ในกระเป๋าตั้งค์มีท้าวเวสสุวรรณ ของหลวงปู่กาหลง ปี51 ครับ
แฟนผมแขวน ท้าววรรณเจ้าคุณศรีสนธิ์ ฐานจุดไข่ปลาครับ


ผมอยู่แม่ฮ่องสอนครับ โค้งปางอุ๋งนี่ผมกับแฟนก็เคยลงไปวัดพื้นมาแล้ว ฝนตกปรอยๆ ถนนลื่น วันนั้นทะเลาะกะแฟนเลยขับอย่างซิ่ง ผลที่ได้ก็ถลอกปอกเปิกเล็กน้อย แต่ก็เป็นแผลเป็นครับ ตอนนั้นยังไม่เคยสนใจเรื่องพระเลย ผมห้อยหลวงปู่ทวดวัดช้างให้ รุ่นหลังๆครับ ยังคิดอยู่ว่าดีทีไม่ไถลตกเขา
อวย
เคยมีจังๆคร้ังหนึ่งเมื่อปี36 วันที่เกิดเรื่องคล้องหลวงพ่อเงินปี35หล่อวัดสุทัศน์
วัยกำลังซุกซน ตอนกลางคืนไปเดินสดุดท่อน้ำล้มไปโดนคัทเตอร์ ในความคิดตอนนั้นนึกว่ายังงัยก็ต้องมีหลายเข็ม
พอได้สติรีบเปิดไฟดู เห็นมีแต่รอยแดงเป็นทางยาวร่วมๆคืบ(ใบคัทเตอร์ที่ติดกับแท่นเทป)
au_jet
ตอนนั้นแขวนเหรียญท่านเจ้าคุณนรรัตน์ปี15 (ปี15)
สมัยเรียนมัธยมสามวันหยุดพบเพื่อนชวนไปเที่ยวต่างอำเภอ ก็กระโดดขึ้นนั่งซ้อนจยย. พอออกรถไปได้พักเดียวคนขับบอกว่ารถเบรคเสียต้องใช้วิธีลดเกียร์ในการชลอความเร็ว ผมใจไม่ดีได้แต่ภาวนาให้คุณพระช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย จนถึงอำเภอที่หมายก็โล่งใจ แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพื่อนคนที่ขับจยย.คันด้านหน้าได้เปลี่ยนใจเลี้ยวไปทางลัดทำให้คันที่ผมนั่งซึ่งอยู่ด้านหลังพุ่งเข้าชน เพื่อนทั้งสามคนล้มกองอยู่ตรงที่เต็มไปด้วยหินลูกรัง แต่ผมกลับรู้สึกเหมือนนั่งไปบนรถที่ล้มไถลไปแล้วกระเด็นไปนั่งอยู่บนไหล่ทางที่เป็นหญ้า ไม่ได้รับบาดเจ็บเลย รู้สึกได้เลยครับพี่น้อง
บางแสน
ประสบการณ์ส่วนใหญ่ของผมเป็นเรื่องแคล้วคลาด ตอนเด็กๆพ่อให้ห้อยพระเจ้าคุณนรฯเป็นส่วนใหญ่ ผมนับถือมากเพราะตอนอยู่เมืองชลกำลังวัยรุ่นเที่ยวกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆมีเรื่องชกต่อยบ่อย แต่ก่อนมีเรื่องทีไร ผมมีอันต้องกลับบ้านบ้างต้องเดินออกจากงานไปบ้างไม่เคยได้ชกกับเค้าสักที..เดี๋ยวนี้ลูกผมสองคนผมให้ห้อยเจ้าคุณนรฯกับหลวงปู่ทวดเท่านั้น...ส่วนหลวงปู่ทวดผมมีประสบการณ์ตรงที่ว่าผมเคยไปเล่นน้ำทะเลกับแฟนที่หัวหิน แล้วสร้อยผมไปเกี่ยวจุ๊บห่วงยางขาด พระหลวงปู่ทวดหลังเตารีดพิมพ์หน้าแหงน ท่านหลุดตกน้ำไป...ใครจะไปคิดว่าจะงมพระในทะเลเจอครับ..ผมก็จับพื้นดินอธิษฐานขอพระคืนเพื่อไว้บูชา...ปรากฎว่าน้าที่เล่นน้ำลึกลงไปสักเกือบ10เมตรถามว่าหาอะไร...ผมบอกพระหาย...เขาเลยเอามือควานดูในน้ำ...สร้อยกับพระผมติดมือขึ้นมาครับ...ปาฏิหารย์มีจริง..และมีเรื่องผ้ายันต์พัดโบกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่..ผมโบกขอให้ฝนไม่ตก..ได้ผลเกือบทุกครั้งครับ....
บัวขาว
" ผมมีประสบการณ์ที่น่าจดจำตอนอยู่ ปวส2 คือโดนฟันด้วยดาบเข้าที่กลางหลังระหว่างรอรถเมย์กลับบ้าน
หลายฉับเหมือนกันครับ ผมคิดว่าหลังแบะเป็น 2 ซีกแล้ว พวกที่รอรถเมย์ด้วยกันเห็นเต็ม ๆ หลายตา
บอกหมอว่าเจ็บหลังเพราะโดนฟันมา หมอบอกผมว่าไม่เห็นหลังจะมีแผล แค่เป็นรอยเหมือนไม้ข่วนเท่านั้นเอง หัวผมนั้นก็โดนขวานฟันแต่แตกนิดเดียวประมาณ 1.5 เซนติเมตรหลังจากเอกซเรย์สมองแล้วสมองก็ไม่มีห้อเลือดประการใด ผมเองยังงงและเชื่อมั่นในพุทธคุณถึงทุกวันนี้
ถ้าวันนั้นผมไำม่มีพระชัยวัตน์วัดสุทัศน์ปี 82 องค์เดียวในคอเลยสงสัยจะแย่ รวดชีวิตมาได้ราวกับปฏิหารครับ "
tum2
เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องบังเอิญก็ได้หรือว่าเป็นเพราะแรงอธิษฐานก็อาจเป็นได้ครับ วันนั้นเป็นวันอบรมควบคุมอุบัติภัย ตอนภาคปฏิบัติผมมีกล้องถ่ายรูปขนาดพกพาตัวหนึ่ง แต่ปกติผมจะถอดการ์ดบันทึกความจำของกล้องเก็บไว้กับกระเป๋าโทรศัพท์ ตอนฟังบรรยาย ผมรับสายโทรศัพท์พอคุยเสร็จก็เก็บ จนถึงตอนปฏิบัติการ พี่คนที่ทำงานแกมาบอกว่า ทำไมไม่ปิดกระเป๋าโทรศัพท์ ผมก้มดูปรากฏว่า การ์ดกล้องถ่ายรูปหาย ตรงที่ยืนดูปฏิบัตการนั้น เป็นพื้นหญ้ามาเลเซียขึ้นยาวพอประมาณ ทำให้หาไม่เจอ ผมจึงให้วิทยากรที่บรรยายประกาศให้ช่วยกันหาการ์ดที่หล่น และผมก็ยังไม่แน่ใจเพราะคิดว่าเอาไปตกไว้ในห้องประชุม ผมเดินวนไปมาทั้งสนามหญ้าและห้องประชุมหลายรอบก็ไม่เจอ คนที่ช่วยกันหาก็ท้อคิดว่าคงหายไปแล้วหายยังไงก็ไม่เจอ ผมเองก็ถอดใจ จึงหวังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ติดตัว ผมอธิษฐานว่า สาธุขอช่วยหาให้เจอด้วยเถอะ แล้วผมก็วนไปที่สนามหญ้าอีกครั้ง ไปจุดที่ยืนรับโทรศัพท์คราวแรก ที่พากันค้นหาจนหญ้าแทบเตียน ปรากฏว่าการ์ดวางอยู่ที่เดิมตรงนั้น และมีต้นหญ้าบังพอมองลอดเห็นประมาณครึ่งขนาดตัวการ์ดเท่านั้น สรุปว่าหาเจอตรงจุดเดิมหลังจากค้นหากว่าครึ่งชั่วโมง สำหรับพระที่ผมอธิษฐานเป็น พระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้รุ่นเจ้าฟ้าเพชรฯ 1 องค์ พระผงรูปเหมือนหลวงพ่อเกษม เขมโก ผสมเส้นเกศาทรงระฆังไม่ทราบปี 1 องค์ พระราหูกะลาตาเดียวปิดทอง ครูบาเลิศวัดทุ่งม่านใต้ 1 คู่ เป็นชุดที่แขวนประจำครับ
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.