Help - Search - Members - Calendar
Full Version: หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
ชุมชนคนรักมีด > ลานพระเครื่อง (Amulet Talk) > วัตถุมงคลและพระเครื่อง (Amulet Talk)
Pages: 1, 2
Yai
..สมาชิกท่านใดพอแนะนำประวัติของหลวงพ่อคูณ และมีวัตถุมงคล เครื่องราง ของหลวงพ่อขอรูปมาให้สมาชิกชุมชนฯชมบ้างนะครับ ..
Electrical Eng
Click to view attachmentตะกรุดชุดเหล่านี้เค้าเล่นกันเป็น ปี17
Click to view attachment
Click to view attachment
Click to view attachmentนี่เป็นผ้ายันต์ยืนรุ่นแรก มีอยู่2ผืน

สำหรับตะกรุดชุดนี้ผมเคยใช้เองอยู่แต่เชือกคาดเป็นสีดำ ถอดมาจากเอวตาที่ท่านคาดมาร่วม30ปี
แต่จากที่สอบถามตาแกว่าน่าจะได้มาก่อนปี17อีก ซึ่งตะกรุดนี้จะเจอแต่เชือเขียวของตาผมนั้นเชือกดำ
สีดอ
ของคนอื่นเป็นอย่างไรผมไม่ทราบแต่ของผม(ตอนนั้นอายุ 15 ปี ) เป็นอย่างนี่ครับ(ตระกลุดโทน)

หลวงพ่อคูณ - เอาไอ่อ้วนเก็บเอาไว่ (พูดเป็นภาษาโคราช)
สีดอ
พระยอดธงรุ่นถวายในหลวง

สีดอ

Yai
..ขอบคุณมากครับพี่แหลม พี่สีดอ..รอติดตามชมต่อครับ :)
jaratkul
ขอบคุณมากครับพี่แหลมสำหรับประวัติหลวงพ่อคูณ ขอบคุณครับ
Yai
QUOTE (Rick ฅนมหากาฬ @ 18 February 2007, 10:23 PM) *

นิ้วหลวงพ่อคูณ จำปีสร้างไม่ได้แล้วครับประมาณ10กว่าปีมาแล้ว


..แปลกมาเลยครับพี่แหลม ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย
wichan
ได้ยินข่าวว่าหลวงพ่อคูณจะสร้างวัตถุมงคลชุดใหม่ใครมีข้อมูลบ้างครับกลับบ้านคราวนี้ว่าจะไปกราบท่านนะครับ
hippotazz
มารอฟังข่าวด้วยคนครับ
wichan
เอาประวัติไปอ่านก่อนนะครับพึ่งหาเจอ

หลวงพ่อ คูณ ปริสุทฺโธ
วัดบ้านไร่ ตำบล กุดพิมาน อำเภอ ด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา...


ประวัติ

หลวงพ่อคูณ ถือกำเนิดที่บ้านไร่ ม.6 ต.กุดพิมาน อ.อ่านขุนทด จ.นครราชสีมา ในครอบครัวของชาวไร่ชาวนาที่อยู่ห่างไกลความเจริญ บิดาชื่อ นายบุญ ฉัตรพลกรัง มารดาชือ นางทองขาว ฉัตรพลกรัง เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2466 (บางตำราว่าวันที่ ๔ ตุลาคม) ตรงกับวันแรม 10 ค่ำ เดือน 10 ปีกุน เป็นบุตรชายคนหัวปี มีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน ๓ คน คือ

๑ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ
๒ นายคำมั่ง แจ้งแสงใส
๓ นางทองหล่อ เพ็ญจันทร์

มารดาคือ นางทองขาว เล่าให้เพื่อนบ้านฟังว่า ก่อนตั้งครรภ์ กลางดึกของคืนวันหนึ่งเวลาประมาณตี ๓ นางได้ฝันเห็นเทพองค์หนึ่ง มีกายเรืองแสงงดงาม ลอยลงมาจากสวรรค์ มาที่บ้านของนางและกล่าวว่า...

เจ้าและสามีเป็นผู้มีศีลธรรม เมตตาต่อสรรพสัตว์ทั้งปวง ประกอบการงานอาชีพด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ทั้งยังสร้างคุณงาม ความดีมาตลอดหลายชาติ เราขอำนวยพรให้เจ้า และครอบครัวมีแต่ความสุขสวัสดิ์ตลอดไป

และเทพองค์นั้นยังได้มอบดวงแก้วใสสะอาดสุกว่างให้แก่นางด้วย

"ดวงมณีนี้ เจ้าจงรับไปและรักษาให้ดีต่อไปภายหน้า จะได้เป็นพระพุทธสาวกหน่อเนื้อพระชินวร เพื่อสืบพระพุทธศาสนา เป็นเนื้อนาบุญ ที่พึ่งของสัตว์โลกทั้งปวง"

การศึกษา

เนื่องด้วยบุรพกรรมและสังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยงแท้แน่นอน บิดามารดาของหลวงพ่อคูณ ได้เสียชีวิตลงในขณะที่ลูกทั้ง ๓ คน ยังเป็นเด็ก หลวงพ่อคูณกับน้อง ๆ จึงอยู่ในความอุปการะของน้าสาว สมัยที่หลวงพ่อคูณอยู่ในวัยเยาว์ ๖-๗ ขวบ ได้เข้าเรียนหนังสือ กับพระอาจารย์เชื่อม วิรโธ พระอาจารย์ฉาย และพระอาจารย์หลี ทั้งภาษาไทย และภาษาขอม ที่วัดบ้านไร่ สถานการศึกษาแห่งเดียวในหมู่บ้าน มิได้มีโรงเรียนทำการสอนเช่นในสมัยปัจจุบัน นอกจากเรียนภาษาไทยและขอมแล้ว พระอาจารย์ทั้ง ๓ ยังมีเมตตาอบรมสั่งสอนวิชา คาถาอาคม เพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ ให้แก่หลวงพ่อคูณด้วย นับว่าหลวงพ่อคูณรู้วิชาไสยศาสตร์มาแต่เยาว์วัย

อุปสมบท

หลวงพ่อคูณอุปสมบท เมื่ออายุได้ 21 ปี ณ พัทธสีมาวัดถนนหักใหญ่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๔๘๗ (หนังสือบางแห่งว่า ปี ๒๔๘๖) ตรงกับวันศุกร์ เดือน 6 ปีวอก โดยพระครูวิจารย์ดีกิจ อดีตเจ้าคณะอำเภอด่านขุนทด เป็นพระอุปัชฌาย์ พระกรรมวาจาจารย์ คือพระอาจารย์สุข วัดโคกรักษ์ หลวงพ่อคูณได้รับฉายาว่า ปริสุทโธ

หลังจากที่หลวงพ่อคูณอุปสมบทเป็นพระภิกษุเรียบร้อยแล้ว ท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อแดง วัดบ้านหนองโพธิ์

ต.สำนักตะคร้อ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา (บางตำรากล่าวว่าเมื่อบรรพชาแล้วได้เล่าเรียนกับหลวงพ่อคง ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดถนนหักใหญ่ก่อน แล้ว หลวงพ่อคงจึงนำไปฝากกับหลวงพ่อแดง)

หลวงพ่อแดง เป็นพระนักปฏิบัติทางด้านคันถธุระ และวิปัสสนาธุระ อย่างเคร่งครัด และทั้งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เรืองวิทยาคมเป็นอย่างยิ่ง จนเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของผู้คนและลูกศิษย์เป็นอย่างมาก

หลวงพ่อคูณตั้งใจร่ำเรียนพระธรรมวินัย ตามรอยพระพุทธองค์ ที่ตรัสไว้ว่า...

" เทว เม ภิกขเว วิชชา ภาคิยา"

ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย วิชานั้นมีอยู่ ๒ อย่าง คือ

๑ สมถะ ความสงบระงับแห่งจิตที่ปราศจากกิเลสอาสวะทั้งปวง

๒ วิปัสสนา ความเห็นแจ้งซึ่งธรรมเบื้องสูงอันสุขุมลุ่มลึก ในทางพุทธศาสนาและจงเดินตามหนทางนั้นเถิด...

หลวงพ่อคูณ ได้อยู่ปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อแดงมานานพอสมควร หลวงพ่อแดงจึงพาหลวงพ่อคูณไปฝากตัวเป็น ลูกศิษย์หลวงพ่อคง พุทธสโร ซึ่งหลวงพ่อทั้งสองรูปนี้ เป็นเพื่อนกันต่างให้ความเคารพซึ่งกันและกัน เมื่อมีโอกาสได้พบปะ มักแลกเปลี่ยนธรรมะ ตลอดจนวิชาอาคมแก่กันเสมอ

หลวงพ่อคง พุทธฺสโร เป็นพระอาจารย์ผู้ทรงคุณทั้งทางธรรม และทางไสยเวทย์ และได้อบรมสั่งสอนให้กับหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ด้วยความรักใคร่มิได้ปิดบังอำพราง โดยการให้การศึกษาพระธรรมควบคู่กับการปฏิบัติพระกัมมัฏฐาน น้นเรื่องการมี "สติ" ระลึกรู้ พิจารณาอารมณ์ต่าง ๆ ที่มากระทบและให้เกิดความรู้เท่าทัน ในอารมณ์นั้น เช่น เมื่อเกิดอารมณ์ "หลง" ท่านให้พิจารณาว่า...

"อนิจจัง ไม่เที่ยง
ทุกขัง เป็นความทุกข์
อนัตตา ไม่ใช่ของเรา ไม่ใช่ของเขา สักแต่ว่าเป็นรูป เป็นนาม จึงมิใช่ของเราและของเขา”

และท่านจึงให้แนวทางพิจารณา 5 ประการ คือ

พิจารณาว่า ความเกิดเป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความเกิดนี้ได้
พิจารณาว่า ความแก่เป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความแก่นี้ได้
พิจารณาว่า ความเจ็บเป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความเจ็บนี้ได้
พิจารณาว่า ความตายเป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความตายนี้ได้
พิจารณาว่า เรามีกรรมเป็นเรื่องธรรมดา เรามีกรรมเป็นของตนเอง เรากระทำความดี จักได้ดี เรากระทำความชั่ว จักได้ชั่ว"

ส่วนพระกัมฏฐานนั้น หลวงพ่อคงได้สอนให้ใช้หมวดอนุสติ โดยดึงเอาวิธีกำหนด “ความตาย” เป็นอารมณ์ เรียกว่า “มรณัสสติ” เพื่อให้ เกิดความรู้เท่าทัน ไม่หลงในในอารมณ์ รูป รส กลิ่น เสียง ไม่ประมาทในความโลภ ความโกรธ และความหลง กำหนดลมหายใจเข้าออกทำจิตให้เกิด สัมมาสมาธิ เรียกว่า “อานาปานสติ”

เวลาล่วงเลยนานพอสมควร กระทั่งหลวงพ่อคงเห็นว่า ลูกศิษย์ของตนมีความรอบรู้ชำนาญการปฏิบัติธรรมดีแล้ว จึงแนะนำให้ออกธุดงค์จาริกไปตามป่าเขาลำเนาไพร ฝึกปฏิบัติธรรมเบื้องสูงต่อไป แรก ๆ หลวงพ่อคูณก็ธุดงค์ จาริกอยู่ในเขตจังหวัดนครราชสีมา จากนั้นจึงจาริกออกไปไกล ๆ กระทั่งถึงประเทศลาว และประเทศเขมร มุ่งเข้าสู่ป่าลึก เพื่อทำความเพียรให้เกิดสติปัญญา เพื่อการหลุดพ้น จากกิเลส ตัณหา และอุปทานทั้งปวง

สู่มาตุภูมิ

หลังจากที่พิจารณาเห็นสมควรแก่การปฏิบัติแล้ว หลวงพ่อคูณจึงออกเดินทางจากประเทศเขมรสู่ประเทศไทย เดินข้ามเขตด้านจังหวัดสุรินทร์ สู่จังหวัดนครราชสีมา กลับบ้านเกิดที่บ้านไร่ จากนั้นจึงเริ่มดำเนินการก่อสร้างถาวรวัตถุทาง พระพุทธศาสนา โดยเริ่มสร้างอุโบสถ พ.ศ.๒๔๙๖ โดยชาวบ้านได้ช่วยกันเข้าป่าตัดไม้ ซึ่งในสมัยก่อนมีอยู่มาก การตัดไม้ในสมัยนั้น ไม่ค่อยสะดวกนัก เพราะไม่มีเครื่องจักร ไม่มีถนน กว่าจะได้ไม้ที่เลื่อยแปรสภาพสำเร็จแล้ว ต้องเผชิญกับการขนย้ายที่ยากลำบาก โดยอาศัยโคเทียมเกวียนบ้าง ใช้แรงงานคนลากจูง บนทางที่แสนทุรกันดาร เนื่องจากถนนทางเกวียนนั้นเป็นดินทรายเสียส่วนใหญ่ เมื่อต้องรับน้ำหนักมากก็มักทำให้ล้อเกวียนจมลงในทราย การชักจูงไม้แต่ละเที่ยวจึงต้องใช้เวลาถึง 3-4 วัน

แต่กระนั้นหลวงพ่อก็สามารถนำชาวบ้านช่วยกันสร้างพระอุโบสถจนสำเร็จ (ปัจจุบันได้รื้อลงแล้ว และก่อสร้างหลังใหม่แทน) นอกจากสร้างพระอุโบสถแล้ว หลวงพ่อยังสร้างโรงเรียน กุฏิสงฆ์ ศาลาการเปรียญ รวมทั้งขุดสระน้ำเพื่อการอุปโภคและบริโภค ยังความสะดวกสบาย และความเจริญในบ้านไร่ยิ่งนัก แม้ปัจจุบันจะไม่ได้เห็นสิ่งดังกล่าว เนื่องจากหลวงพ่อได้เปลี่ยนสิ่งก่อสร้างดังกล่าวทั้งหมด มาเป็นปูนเป็นอิฐให้สวยงามและทนทานยิ่งขึ้น

นอกจากการก่อสร้างอุโบสถแล้ว หลวงพ่อคูณยังสร้างกุฏิสงฆ์ ศาลาการเปรียญ ขุดสระน้ำไว้เพื่อุปโภคและบริโภค และที่สำคัญยังสร้างโรงเรียนไว้เพื่อเด็กบ้านไร่อีกด้วย นอกเหนือจากนั้น หลวงพ่อยังได้สร้างโรงพยาบาล โรงเรียน ตลอดจนบริจาคเงินทองเพื่อช่วยเหลือสาธารณะสุขต่างๆ

สร้างวัตถุมงคล

หลวงพ่อคูณสร้างวัตถุมงคลมาตั้งแต่บวชแล้ว ๗ พรรษา โดยเริ่มทำวัตถุมงคล ซึ่งเป็นตะกรุดโทน ตะกรุดทองคำ เพื่อฝังที่ใต้ท้องแขน ณ วัดบ้านไร่ ราว พ.ศ.๒๔๙๓

“ใครขอ กูก็ให้ ไม่เลือกยากดีมีจน” เป็นคำกล่าวของท่าน เนื่องจากวัตถุมงคลของหลวงพ่อได้ชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ เมื่อมีผู้ถามว่า หลวงพ่อแจกให้กับคนไม่ดีเป็นโจรผู้ร้ายอย่างนี้หลวงพ่อไม่บาปหรือ

“กูจะไปรู้หรือว่ามันเป็นใคร ถ้ามันเป็นโจร เมื่อมันได้รับประโยชน์จากของที่กูแจก มันคงคิดได้ว่า เป็นเพราะพระศาสนา มันจะได้เข้ามาสนใจปฏิบัติธรรม….”

“ถ้ามีใจอยู่กับ “พุทโธ” ให้เป็นกลางๆ ไม่สอดส่ายไปไหน นั่นหมายความว่า ใจเป็นสมาธิ จะช่วยปกป้องคุ้มครองเราได้ดียิ่ง… ยิ่งกว่ามีวัตถุมงคลใดๆ ในโลก”

การปลุกเสกวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณ หลวงพ่อคูณจะใช้คาถาไม่กีบท

หัวใจพระคาถามีว่า

มะอะอุ
นะมะพะธะ
นโมพุทธายะ
พุทโธ และยานะ

แต่ในการปลุกเสก หลวงพ่อคูณจะใช้วิธี อนุโลมปฏิโลม (การต่อตามและย้อนลำดับ) เรียกว่า คาบพระคาถา

เมื่อนำหัวใจธาตุ ๔ คือ นะมะพะธะ มาใช้ หลวงพ่อคูณจะภาวนาด้วยจิตอันเป็นหนึ่ง(สมาธิ) ให้อักขระทั้ง ๔ นี้ เป็น ๑๖ อักขระ ดังนี้

นะ มะ พะ ธะ
มะ พะ ธะ นะ
พะ ธะ นะ มะ
ธะ นะ มะ พะ

ระยะเวลาการปลุกเสกของท่านใช้เวลาไม่มากนัก ขึ้นอยู่กับอารมณ์จิต ท่านเคยปรารภว่าเมื่อจะปลุกเสกวัตถุใด ใจต้องเป็นสมาธิ เมื่อใจมีสมาธิ ปลุกเสกสิ่งใดก็ขลัง ระยะเวลาหนึ่งนาทีก็ดีแล้ว แต่หากใจไม่เกิดสมาธิ ปลุกเสกทั้งคืนทั้งวันก็ไม่มีผล อย่างนี้สู้ไปทำอย่างอื่นดีกว่า

ท่านั่งยอง

หลวงพ่อให้เหตุผลว่า เป็นท่าที่สบายที่สุด อีกทั้งเป็นลักษณะของคนเตรียมพร้อมที่ลุกเดินไปไหนมาไหนได้ทันที จะหยิบจับอะไรก็ง่ายและสะดวกในการทำงาน

การบำเพ็ญประโยชน์ต่อสาธารณะ

หลวงพ่อคูณได้จัดสร้างโรงพยาบาลถึง 3 หลัง ตลอดจนโรงเรียน และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังได้บริจาคเงินทองเพื่อช่วยเหลือสาธารณะสุขต่างๆ ทุกๆวัน แต่ละเดือนเป็นจำนวนหลายแสนบาท

"หลวงพ่อเป็นคนยากจนมาโดยกำเนิด จึงอยากคิดช่วยเหลือคนอื่น การนำเงินออกไปช่วยคนอื่น ก็จะมีคนบริจาคเรื่อยๆ ถ้าเก็บไว้จะทำให้ตนตาบอด ใจก็บอดอีกด้วย จึงอยากช่วยคนอื่นอยู่เรื่อยไป วันใดไม่มีคนมาขอเงิน ก็ไม่ค่อยสบายใจ”

ข้อห้าม ข้อควรปฏิบัติ

หลวงพ่อคูณสั่งว่า เมื่อมีพระเครื่องของหลวงพ่อคูณติดตัว ให้ภาวนา "พุทโธ" ทำจิตให้เป็นสมาธิแน่วแน่ ละเว้นถ้อยคำด่าทอ ค่าพ่อแม่ตน และพ่อแม่บุคคลอื่น และอย่าผิดสามีหรือภรรยาผู้อื่น ให้สวยมนต์ก่อนเข้านอนทุกคืน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด และหวงพ่อคูณย้ำว่า "ถ้ามีใจอยู่กับ พุทโธ ให้เป็นกลาง ๆ ไม่สอดส่ายไปที่ไหน นั่นหมายความว่า ใจเป็นสมาธิ จะช่วยปกป้องคุ้มครองเราได้ดียิ่ง...ยิ่งกว่ามีวัตถุมงคลใด ๆ ในโลก"

คาถาที่หลวงพ่อคูณใช้บริกรรมเวลานั่งสมาธิ

เวลาหายใจเข้า ให้บริกรรมว่า ตาย

เวลาหายใจออก ให้บริกรรมว่า แน่

เป็นตายแน่... ตายแน่... ตายแน่ไปเรื่อย ๆ จะรู้สึกสบาย จิตสงบ
wichan
เจอแล้วครับข่าวที่ท่านแจกวัตถุมงคลแต่ไม่มีรูปใครมีรูปส่งให้ดูหน่อยครับ

ในหลวงถวายน้ำสรงและผ้าไตรแด่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 84 ปี ปีนี้ทำบุญใส่บาตรเงินสดพระสงฆ์จำนวน 1,817 รูป เป็นเงินทั้งสิ้น 1.817 ล้านบาท แจกทุนการศึกษาอีก 1.2 แสนบาท ท่ามกลางศิษยานุศิษย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลายพันคนแห่ร่วมงานแน่นวัด
เนื่องในวันที่ 4 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเกิด พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เมื่อเวลา 06.00 น. ที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หลวงพ่อคูณได้ทำบุญตักบาตรเงินสด เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 7 รอบ 84 ปี แด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 1,817 รูป ที่บริเวณลานอุโบสถ ภายในวัดบ้านไร่ โดยหลวงพ่อคูณได้ใส่บาตรด้วยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท แด่พระภิกษุสงฆ์ทุกรูป รวมเป็นเงินจำนวน 1,817, 000 บาท ท่ามกลางศิษยานุศิษย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 5,000 คน ที่เข้าร่วมทำบุญตักบาตรเงินสดแด่พระภิกษุสงฆ์ด้วย

ต่อมาเวลา 10.00 น. ศิษยานุศิษย์ได้จัดพิธีแสดงมุทิตาสักการะหลวงพ่อคูณ โดยมีนายสุธี มากบุญ ผู้ว่าฯ นครราชสีมา เป็นประธาน พล.ต.ต.ฉัตรกนก เขียวส่องแสง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หัวหน้าส่วนราชการ ญาติโยมศิษยานุศิษย์ทั้งชาวไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ศรีลังกา กัมพูชา และลาวจำนวนกว่า 1 หมื่นคน เข้าร่วมในพิธีจนแน่นศาลาการเปรียญ และร่วมกันถวายเงินคนละเล็กคนละน้อยตามกำลังศรัทธา เพื่อสมทบทุนสร้างพิพิธภัณฑ์และเป็นเงินใช้สร้างสาธารณประโยชน์ต่อไป ในโอกาสนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงถวายน้ำสรงและผ้าไตรแด่หลวงพ่อคูณ โดยมีผู้ว่าฯ นครราชสีมา เป็นผู้อัญเชิญน้ำสรงและผ้าไตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

จากนั้นหลวงพ่อคูณได้มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ที่เรียนดี แต่ฐานะยากจนจำนวน 120 ทุน ทุนการศึกษาละ 1,000 บาท นอกจากนี้ หลวงพ่อคูณยังร่วมกับศิษยานุศิษย์ทำพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีจำนวน 84,000 กองอีกด้วย และรับมอบกระเช้าดอกไม้และช่อแจกันดอกไม้ และของขวัญจากพระภิกษุสงฆ์จากวัดต่างๆ เป็นจำนวนมาก ในโอกาสเดียวกันนี้สมเด็จพระสังฆราช ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้มอบภาพนครวัดนครธมสีน้ำมันเป็นที่ระลึกแก่หลวงพ่อคูณด้วย โดยหลวงพ่อคูณได้มอบพระกริ่งคูณ 84 ขนาด 7 นิ้วถวายเช่นเดียวกัน

ส่วนเหรียญวัตถุมงคลที่แจกจ่ายให้แก่ญาติโยมเป็นเหรียญเนื้อทองแดง ปรากฏว่าญาติโยมจำนวนมากมายืนเข้าคิวรอรับท่ามกลางฝนตกโปรยปรายอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่เพียงพอแก่ความต้องการและแจกจ่ายไม่ทั่วถึง และมีบางคนรับอาสานำไปแจกให้ญาติโยม แต่ก็ไม่ยอมนำไปแจกจ่าย และบางคนนำไปถุงละ 100 เหรียญ เมื่อรับไปแล้วก็ไม่ไปแจกจ่ายเหมือนกัน

จากนั้นหลวงพ่อคูณซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ โดยกล่าวว่า ขอให้พระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งๆ ยืนนานเถิด ซึ่งวันนี้ที่ญาติโยมศิษยานุศิษย์มีแสดงมุทิตาจิต รู้สึกว่า เอ่อก็ดี พากันมามากหน้าหลายตา ดีแล้ว มาสร้างบารมีร่วมกัน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 84 ปีนี้ อยากจะให้ญาติโยมดำเนินชีวิตถือศีล เพราะทำได้ไม่ยากด๊อกหลาน ให้ทุกคนรักษาศีล 5 ให้บริสุทธิ์ บริบูรณ์ ก็จะเป็นมนุษย์สุดประเสริฐแล้ว จากนี้ไป กูยังไม่ตั้งใจทำอะไรด๊อก แต่กูตั้งใจสวดมนต์ภาวนาเป็นประจำไปเถิด ไม่มีอะไรด๊อก ในตอนท้ายผู้สื่อข่าวถามว่า จะฝากอะไรเพื่อเป็นกำลังใจให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ที่ทำงานหนัก หลวงพ่อคูณ กล่าวว่า กูก็ไม่มีอะไรด๊อก ดีแล้ว นายกรัฐมนตรีพออยู่ได้ กินได้ ก็พอใจแล้ว

ด้านผู้ว่าฯ นครราชสีมา ตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวโคราช กล่าวว่า ที่แสดงมุทิตาจิตและทอดกฐิน 84,000 กอง ในวันนี้เป็นวันครบ 7 รอบ 84 ปีของหลวงพ่อคูณ ซึ่งเป็นพระผู้มีแต่ให้ของชาวโคราชก็ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานน้ำสงฆ์และผ้าไตรพระราชทาน นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่พี่น้องชาวโคราช และถือว่าเป็นมหามงคลให้แก่ปูชนียบุคคลของบ้านเราและอนิจสงฆ์ของบ้านเรา โดยเฉพาะหลวงพ่อคูณ ตนอยากจะเห็นหลวงพ่อคูณมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง ฉะนั้นอยากจะเห็นศิษยานุศิษย์ญาติโยมได้ช่วยกันดูแลรักษาหลวงพ่อคุณให้มีสุขภาพที่สมบูรณ์เป็นมิ่งขวัญของเราสืบต่อนานๆ และงานวันนี้มีศิษยานุศิษย์มาจากทุกสารทิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาจากราชอาณาจักรกัมพูชา และมาจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวมทั้งอีกหลายประเทศ
สีดอ
ตระกุดหลวงพ่อคูณรับมาเมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น ( ประมาณ 35 ปี )หลวงพ่อคูณ...ไอ้อ้วนมึงมาทำไม
ผม......มากราบหลวงพ่อครับ?
หลวงพ่อคูณ.......ว่ะกูชอบมึงว่ะ มึงพูดภาษาโคราชชัดดีว่ะ
ผม.........อ่าวก็ผมเกิดที่โคราชก็ต้องพูดชัดซิ
หลวงพ่อคูณ......แล้วมึงอยากได้อะไร
ผม..........อะไรก็ได้???ผมเอาทั้งนั้น
หลวงพ่อคูณ......ม่ะมึงตามกูมา..ญาติโยมก็รอกันตึมเลย(คงด่าผมอยู่ในใจ)

แล้วท่านก็จูงมือผมเข้าไปในกุฏิแล้วก็ล้วงมือลงไปในย่าม

หลวงพ่อคูณ........เอากูให้มึง
สีดอ
วันนั้นเป็นวันที่ผมต้องไปรับหลวงพ่อมาเจิมร้านของเพื่อนกันที่โคราช

02.00 น. ก็ออกเดินทางโดยมีผมเป็น พ.ข.ร. แล้วก็มีเพื่อนผมอีก 2 คน เมื่อมาถึงวัดก็พบว่าหลวงพ่อท่านกำลังนั่งสมธิอยู่ในกุฏิ ระหว่างนั้นก็นั่งรอกันอยู่ด้านนอก เมื่อถึงเวลา 05.00 น หลวงพ่อก็ออกมาแล้วเราก็เดินทางสู่โคราช เมื่อรถวิ่งมาได้ระยะนึง

หลวงพ่อ......ไอ้อ้วนรถมึงวิ่งได้เร็วแค่นี่เน ( ขณะนั้นผมขับอยู่ที่ 130 กม/ชม )
ผม....เงียบครับ ( แต่ก็ทำความเร็วเพิ่มขึ้นเป็น 140 กม/ชม )

ขณะนั้นหลวงพ่อก็มองหาอะไรบางสิ่งบางอย่างภายในรถ
ผม....หลวงพ่อหาอะไรอยู่
หลวงพ่อคูณ...เออไอ่นี่ก็ได้ ว่าแล้วหลวงพ่อก็เอา " ตะพานโพธ์ " ( บุหรียาเส้น ) บี่ลงไปในซองจดหมายแล้วยื่นให้ผมแต่ในขณะที่ท่านบี่บุหรีผมเห็นท่านท่องคาถาด้วย
เพื่อนผมที่นั่งมาด้วย....อ้าวหลวงพ่อแล้วของผมละ
หลวงพ่อ...มึงไม่ใช่ลูกศิทย์กู

เงียบครับ...ทุกคนเงียบกันหมด
wichan
ดีมากเลยพี่ครับสำหรับตะกรุดและก้นบุหรี่ ผมก็คนโคราชเหมือนกันแต่ไม่ค่อยได้เก็บของท่านซักเท่าไรเพราะตอนนั้นยังหาเงินไม่ได้เลยยังเรียนอยู่นะครับ แต่ช่วงปี35-36 วัดใหนมีแจกและหลวงพ่อเดินทางไปหากไม่ไกลมากนักไม่เคยพลาดครับไปตลอด
LEE
เนื่องจากเดือนตุลาคมนี้เป็นเดือนประประสูติของสมเด็จสังฆราชและกำเนิดของหลวงพ่อคูณ
ผมอยากแนะนำให้เพื่อนๆถ้ามีโอกาสขอให้หา พระกริ่งญาณสังวร ซึ่งเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของสมเด็จพระสังฆราช
โดยสมเด็จพระสังฆราชทรงเททองร่วมกับหลวงพ่อคูณ เมื่อปี๒๕๑๙ โดยมีหลวงปู่โต๊ะร่วมปลุกเสกด้วย
ที่สำคัญปัจจุบันราคายังเบาอยู่
http://www.uamulet.com/mPriceBayKOBoardDetail.asp?qid=155632
เท่าที่เคยเจอ มีเนื้อ นวะ นวะก้นเงิน เงิน
และพระรุ่นนี้มีแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์วัดบวรนิเวศน์ด้วยครับ smile.gif
thaiput


สุดยอดของดีของหลวงพ่อคูณอีกชิ้นหนึ่งที่ท่านได้มอบให้กระผมไว้ครับ ได้มาตอนปี 2533 ครับ / thaiput007@hotmail.com
thaiput
- ประคตอันนี้เป็นของรักของหวงอีกหนึ่งชิ้นของผมครับ ที่องค์พระเดชพระคุณหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ท่านเมตตาลงจารยันต์ให้แบบเต็มๆสูตร ผมได้รับกับมือท่านเมื่อ 5 ปีก่อนครับขอกราบแทบเท้าหลวงพ่อแทบเจ้าแห่งด่านขุนทดครับ สาธุๆๆๆ / thaiput007@hotmail.com

อาถรรพ์เวทย์
ผมตามไปดูแล้ว ( พระกริ่ง ) น่ามีไว้ครอบครองมากๆเลยครับพี่ thumbsup.gif

ส่วนของพี่Thaiput ผมคงไม่มีโอกาศครับ sad.gif
thaiput
- พระกริ่งทหารพราน : หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด จัดสร้างในวาระสร้างศาลาเอนกประสงค์บ้านโนนแดง ปี พ.ศ. 2526 เพื่อแจกบรรดาทหารหาญประสบการณ์เป็นที่กล่าวขวัญในด้านแคล้วคลาดและคงกระพัน / thaiput007@hotmail.comthaiput
- พระกริ่งร่มเกล้า สุริยปราคาฤกษ์ : หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด วัดบ้านไร่ จัดสร้างและเททองพระกริ่งรุ่นนี้ในสุริยปราคาฤกษ์ ในปี พ.ศ. 2530 ในฐานพระกริ่งเงินรุ่นนี้บรรจุตระกรุดทองคำและเม็ดกริ่งทุกๆองค์และหลวงพ่อเมตตาจารกำกับให้อีกครั้งนึง / thaiput007@hotmail.comโมฆบุรุษ
ไม่ทราบว่า หลวงพ่อคูณท่านเคยสร้างวัตถุมงคลเนื้อผง เป็นรูปนาคเกี้ยวที่ paint สี ด้านหลังฝังตะกรุดบ้างไหมครับ ermm.gif
ผมเคยเห็นที่มูลนิธิไทยช่วยไทยเมื่อหลายปีก่อนครับ ninja.gif
thaiput
- เคยเห็นนะครับ น่าจะออกในนามมูลนิธิหรืออะไรสักอย่างนี่แหละ แล้วท่านเมตตาเสกให้ครับ / thaiput007@hotmail.com
thaiput
- ล็อกเก็ตหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ยุคแรกๆ ปี พ.ศ. 2517 ด้านหลังบุตะกั่วเถื่อนลงจาร ล็อกเก็ตนี้เป็นชุดเดียวกันซึ่งออกที่วัดสระแก้ว พร้อมกับเหรียญปี พ.ศ. 17 ที่มีประสบการณ์ลื่อลั่นในขณะนี้ครับ / thaiput007@hotmail.com


thaiput
- ก้นยาสูบ ของดีซึ่งไม่ได้หากันได้ง่ายๆของหลวงพ่อคูณ เจ้าของเก่าซึ่งเป็นหน่วย นปข. รับมาจากมือหลวงพ่อ ปี พ.ศ. 2517 / thaiput007@hotmail.com

thaiput
jaratkul
ครับ
สุดยอดมากๆ
ขอบคุณครับ
thaiput
- พระยอดธง ปริสุทโธ รุ่น 5 เสกกว่าไตรมาส ที่มีประสบการณ์อันลือนั่นในขณะนี้ครับ / thaiput007@hotmail.comthaiput
- ก้นยาสูบมวนโต ของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ยุคแรกๆเมื่อสมัยมาจำพรรษาที่วัดสระแก้วในเมืองโคราช ของดีอีกชิ้นหนึ่งของหลวงพ่อที่ไม่ได้หากันง่ายๆ / thaiput007@hotmail.com

junin
smile.gif smile.gif smile.gif ผมมีระกริ่งรุ่นทิ้งทวนเนื้อทองแดงครับ biggrin.gif ดีทางไหนครับ
สีดอ
มีเรื่องเล่าให้ฟังนะครับ

คือมีอยู่วันนึงหลวงพ่อได้รับนิมนต์ไปเจิม....ที่ก.ท.และสถานที่นั้นก็จะมีบันดานักเลงมากมายและในขณะที่หลวงพ่อเจิมป้าย...เสร็จก็ได้มานั่งพูดคุยกับแขก ในขณะนั้นเอง

......ชายคนนึง??พระอะไรวะนั่งก็ไม่เรียบร้อยพูดจาก็ไม่สุภาพ
......หลวงพ่อได้ยินก็พูดว่า....กูรู่มึงมีปืน..และในขณะเดียวกันก็เอาบุหรีตะพานโพธิโยนลงไปในกระโถน..เอามึงเอาปืนของมึงยิงกระโถซิ???แต่ถ้ามึงยิงไม่ออกมึงต้องกราบตีนกูนะ????ไอ้หมอนั่นก็แน่พอได้ครับมันยิงจริงๆ...ปรากฏว่าไม่ออกครับ.......กราบตีนกูซะ???แล้วบุหรีตะพานโพธ์ในกระโถนนั่นกูให้มึง????
thaiputพระยอดธงพ่อคูณ80ปี ขวัญ"ทหาร-ตำรวจ-ครูใต้"

คอลัมน์ สดจากหน้าพระ

กิ่งศักดิ์ พูลทวี/รายงาน

พระเทพวิทยาคม หรือ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พระเกจิอาจารย์ผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการสร้างวัตถุมงคลพุทธคุณอยู่ยงคงกระพัน
ชาตรี และมหานิยม

ท่านได้บรรจงสร้างวัตถุมงคล "พระยอดธง" ขึ้นมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ "รุ่น 80 ปี" และ "รุ่น 5" ซึ่งบางคนเรียกกันว่า รุ่นเล็ก แต่บางคนเรียกรุ่นนี้ว่า "พระยอดธง รุ่นท้ายิง" เนื่องพระยอดธงรุ่นนี้ สร้างเมื่อประมาณปี 2543 หลวงพ่อคูณจะเก็บเอาใว้ในลังไม้ภายในห้องจำวัดส่วนตัว ไม่มีการวางจำหน่ายภายในวัดบ้านไร่ ท่านปลุกเสกทุกๆ เช้าในเวลา 04.00 น.ของทุกวัน โดยเรื่องนี้ไม่มีศิษย์ใกล้ชิดคนไหนทราบแม้แต่คนเดียวว่าภายในลังไม้ที่ท่านประกอบพิ
ธีปลุกเสกมาเป็นเวลาถึง 5 ปีนั้นคืออะไร

วันหนึ่งหลวงพ่อคูณได้เรียก พระมหาสุริยา อภิวฑฺฒโน หรือพระมหาโอเล่ ซึ่งเป็นพระที่หลวงพ่อคูณได้ส่งเสียให้ไปศึกษายังกรุงเทพฯ ซึ่งขณะนี้กำลังศึกษาในระดับเปรียญธรรม 9 ประโยค โดยพระมหาโอเล่นี้ หลวงพ่อคูณได้เมตตาแต่งตั้งให้เป็นรองเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่แทนตัวท่าน ก่อนที่หลวงพ่อคูณต้องเข้ารับการผ่าตัดทำบายพาสหัวใจที่รพ.ศิริราช กรุงเทพฯ

หลวงพ่อคูณกล่าวกำชับกับพระมหาโอเล่ว่า หากตนเองเกิดมรณภาพในการอาพาธในครั้งนี้ ให้นำของในลังไม้ที่ปลุกเสกมาทุกวันนำออกไปให้ใครลองยิงดู หากยิงออกก็ให้นำไปทิ้งแม่น้ำชี หากยิงไม่ออกให้แจกแขกผู้หลักผู้ใหญ่ที่มาร่วมในพิธีงานศพของหลวงพ่อ ซึ่งในขณะนั้นพระมหาโอเล่ก็นึกแต่เพียงว่าท่านอาจจะพูดเล่น พูดหยอกให้ตกใจเล่นจึงไม่ได้คิดอะไรนัก

แต่หลังจากที่หลวงพ่อคูณเข้ารับการผ่าตัดทำบายพาสหัวใจ สุขภาพท่านเริ่มดีวันดีคืน อารมณ์ของท่านแจ่มใส ยามที่มีคณะศิษย์ที่เป็นทหารตำรวจในระดับผู้นำหน่วย ท่านมักจะเรียกเข้าไปในห้องพักส่วนตัวของท่าน จากนั้นท่านจะถามว่า "พวกมึงพากันมากี่คน" โดยที่ไม่ยอมให้ศิษย์ใกล้ชิดตามเข้าไปด้วย จากนั้นท่านใช้ลูกกุญแจที่ผูกติดกับสายประคดรัดเอวท่านไขลังไม้ พร้อมหยิบพระยอดธง รุ่น 5 หรือที่เรียกกันว่า "รุ่นเล็ก" มอบให้กับมือ แล้วท่านจะพูดกับทุกๆ คนว่า "มึงรองเอาไปยิงดูเด้อหลาน" ทำให้ลูกศิษย์ใกล้ชิดหลายคนเรียก พระยอดธง รุ่นนี้ว่า "รุ่นท้ายิง"

วันหนึ่งได้มีคนโทรศัพท์มาจากจังหวัดชลบุรี โทร.มาถามหลวงพ่อคูณว่า

"หลวงพ่อครับพระยอดธงที่อยู่ในห้องหลวงพ่อหมดแล้วหรือยัง" หลวงพ่อคูณ ตอบว่า "ยัง มึงจะทำไม" คนที่โทร.มาตอบว่า "ผมอยากได้ครับ" หลวงพ่อคูณตอบไปเล่นๆ ว่า "เอาไหมเล่ากูจะขายให้มึง" คนโทร.มาถามว่า "หลวงพ่อให้เช่าองค์ละเท่าไหร่" หลวงพ่อคูณตอบเล่นๆ ว่า องค์ละ 5 หมื่นบาท คนที่โทร.มาตอบว่า "เอาครับ ผมต้องการ 4 องค์"

ครั้นวันรุ่งขึ้น เมื่อเวลา 04.00 น. หลวงพ่อคูณตื่นจากจำวัด ต้องพบกลับความแปลกใจ เมื่อคนที่โทร.จากชลบุรีมานั่งรอหลวงพ่อคูณที่หน้าประตูห้องนอน พร้อมกล่าวว่า "หลวงพ่อครับผมมาเอาพระยอดธงที่ผมได้โทร.มาจากชลบุรีเมื่อวานนี้" หลวงพ่อเห็นถึงความอยากได้ของลูกหลานที่อุตส่าห์ดั้นด้นมาจากชลบุรีถึงวัดบ้านไร่ จึงเดินกลับเข้าไปในห้องพร้อมทั้งหยิบพระยอดธงมาให้จำนวน 4 องค์ จากนั้นคนที่โทร.มาได้นับเงินจำนวน 2 แสนบาท ถวายให้แก่หลวงพ่อคูณ และได้กราบลาเดินทางกลับไป

หลวงพ่อคูณ กล่าวให้ศิษย์ใกล้ชิดฟังอย่างชอบใจว่า "มันขายได้ด้วยหรือ" จากนั้นเป็นต้นมาหากใครอยากจะได้พระยอดธง หลวงพ่อคูณมักจะให้บูชาเอากับตัวหลวงพ่อคูณเอง คือองค์ละ 1 หมื่นบาท ซึ่งหลวงพ่อคูณจะบอกว่า "กูจะเอาเงินไปสร้างที่ว่าการอำเภอ โรงพยาบาล และสถานีตำรวจที่หนองบุญนาค"

แม้แต่ทุกวันนี้ใครจะเช่าบูชาต้องขอเช่ากับตัวหลวงพ่อโดยตรง ในราคาองค์ละ 1 หมื่นบาท ซึ่งหลวงพ่อคูณจะนำเงินที่ได้จากการเช้าบูชาไปสร้างสาธารณกุศลที่ยังสร้างค้างคาเอาไ
ว้ ซึ่งพระยอดธง รุ่น 5 นี้ หลวงพ่อคูณสร้างจำนวน 1 หมื่น 5 พันองค์ โดยใช้เวลาปลุกเสกในทุกๆ เช้าเป็นเวลานานกว่า 5 ปี

ส่วนวัตถุมงคล "พระยอดธง รุ่น 80 ปี" รุ่นนี้หลวงพ่อคูณสร้างเมื่อตอนอายุได้ 80 ปี โดยการสร้างเป็นเนื้อนวโลหะกับเนื้อตะกั่วเถื่อน จำนวน 1 หมื่น 5 พันองค์ เช่นกัน วัตถุประสงค์ในการก่อสร้างเพื่อที่จะปลุกเสกแล้วเก็บเอาไว้เป็นพระกรุ ซึ่งหลวงพ่อคูณคิดว่าตนเองก็ชราภาพมากแล้ว คงจะอยู่ไปได้ไม่นาน ท่านจึงได้สร้างพระยอดธงรุ่น 80 ปีเอาไว้อีก เมื่อยามที่ท่านมรณภาพไปแล้ว และวัดบ้านไร่ต้องมีการชำรุดทรุดโทรมเป็นธรรมดา เกรงว่าเมื่อไม่มีท่านอยู่ในโลกนี้จะไม่มีเงินบูรณะวัดบ้านไร่เมื่อยามทรุดโทรม จึงได้สร้างเอาไว้ โดยเก็บเข้ากรุเป็นทุนบูรณะวัดบ้านไร่ หรือมีใครมาเช่าบูชาก็ให้เช่าในราคาองค์ละ 1 หมื่นบาท ท่านก็จะเก็บเอาเข้าบัญชีวัดบ้านไร่เพื่อบูรณะวัด

แต่เมื่อมีเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดขึ้น ลูกหลานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภาคใต้หลายคนเดินทางมากราบนมัสการขอพรจากหลวงพ่อคูณ ซึ่งหลายคนอยากจะเดินทางมากราบขอพรจากหลวงพ่อ แต่ก็ไม่มีโอกาสจะมา ท่านจึงตัดสินใจมอบให้แก่ลูกหลานที่เป็นทหารตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งมอบผ้าจีวรที่ท่านห่ม ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แจกจ่ายไปคู่กับพระยอดธง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจอีกด้วย

พระยอดธงรุ่นครบรอบ 80 ปี จำนวน 5 พันองค์ มอบให้กับ "พล.ต.อ.อำนวย เพชรศิริ" รอง ผบช.ตร. นำไปมอบให้ตำรวจที่ทำหน้าที่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งหลวงพ่อคูณ กล่าวว่า "กูขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ขอให้ภาวนา "พุทธสังมิ" ภาวนาอยู่ในใจทุกลมหายใจเข้าออก ไม่ให้ใครได้ยิน ไปไหนก็ภาวนา เราเป็นชาวพุทธต้องเอาคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์เป็นที่พึ่ง"

วัตถุมงคลพระยอดธงหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นครบรอบอายุ 80 ปี ที่จะมอบให้กับพล.ต.อ.อำนวยไปมอบให้ตำรวจ-ทหาร และครูใน 3 จังหวัดภาคใต้ เป็นพระเนื้อตะกั่วและเนื้อนวโลหะ จำนวน 5 พันองค์ ราคาองค์ละ 1 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 50 ล้านบาท
bkk123
ขอบคุณคุณ Thaiput สำหรับข้อมูล
LEE
รุ่นที่อยู่ในห้องนอนท่านผมมีอยู่หนึ่งองค์ครับ รับจากมือท่านและที่ปลื้มใจมากคือได้ทำบุญร่วมกับหลวงพ่อคูณ
เป็นจำนวนหนึ่งหมื่นบาทได้ เพราะว่าถ้าเราทำบุญกับท่านด้วยวิธีการอื่น ท่านจะรับแค่ธนบัตรหนึ่งฉบับ
thaiput


- ผมได้มีโอกาสไปกราบนมัสการหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แห่งวัดบ้านไร่ ล่าสุดก็ได้มีโอกาสร่วมทำบุญกับท่าน 40000 บาท ท่านเลยให้พระยอดธงรุ่น 5 มาจำนวน 4 องค์ครับ ทำบุญกับพระดีอย่างนี้ไม่เสียดายเงินเลยครับ / thaiput007@hotmail.com
thaiput
thaiput
- ภาพเก่าเล่าอดีต สุดยอดจริงครับพี่แหลม :thaiput007@hotmail.com thumbsup.gif thumbsup.gif thumbsup.gif
โมฆบุรุษ
QUOTE (thaiput @ 12 October 2007, 11:41 PM) *


- ผมได้มีโอกาสไปกราบนมัสการหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แห่งวัดบ้านไร่ ล่าสุดก็ได้มีโอกาสร่วมทำบุญกับท่าน 40000 บาท ท่านเลยให้พระยอดธงรุ่น 5 มาจำนวน 4 องค์ครับ ทำบุญกับพระดีอย่างนี้ไม่เสียดายเงินเลยครับ / thaiput007@hotmail.com


ผมขออนุโมทนาบุญกับพี่ออยด้วยครับผม thumbsup.gif
อาถรรพ์เวทย์
คงเป็นพระยอดธงรุ่นนี้ที่อาจารย์ผม เมตตาบอกกระผมไว้ว่าถ้าไปหาหลวงพ่อคูณให้ไปบอกกับหลวงพ่อคูณ ว่าผมต้องการมาทำบุญ 1 หมื่นบาท หลวงพ่อคูณจะไปหยิบพระยอดธงรุ่นนี้ในกุฏิของท่านให้ครับ smile.gif
thaiput
- เหรียญหล่อโบราณ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เสาร์ 5 ออกวัดต้นโพธิ์ปรือแวง ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอจักราช ปี พ.ศ. 2533 โคราช นำสำริดจำนวนสร้าง 500 เหรียญ เนื้อเงินจำนวนสร้าง 9 เหรียญ เหรียญหล่อโบราณรุ่นนี้นับว่าเป็นเหรียญหล่อรุ่นแรกของท่าน หายาก ประสบการณ์สูง / thaiput007@hotmail.comthaiput
- พระขุนแผน หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เนื่อผงพุทธคุณผสมเกษาหลวงพ่อ ออกวัดพันอ้น เชียงใหม่ หายาก สร้างน้อย ดีทางมหานิยมครับ / thaiput007@hotmail.comthaiput
- พระขุนแผน หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เนื่อผงพุทธคุณผสมเกษาหลวงพ่อ ออกวัดพันอ้น เชียงใหม่ หายาก สร้างน้อย ดีทางมหานิยมครับ / thaiput007@hotmail.com
LEE
เยี่ยมมากครับ คุณthaiput

ขอต่อเลยครับ laugh.gif
thaiput

Nop nakorn
ครั้งที่ยังไม่เลิกสูบยา biggrin.gifใหม่ๆครับ
thaiput
zero2
ตระกรุดพร้อมลูกสะกด

ลงหนังสือประวัติหลวงพ่อคูณ (ข้างล่างนะครับ)
หนุ่ม
สอบถามนิดครับ ผมเพิ่งได้พระกริ่งรุ่น "แช่น้ำมนต์" มา ไม่ทราบแขนขวา(พระกร)รุ่นนี้หล่อเต็มไหม ของผมไม่เต็มครับ รุ่นนี้มีดีด้านไหนครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
thaiput
- พระกริ่งรุ่นแช่น้ำมนต์ นี้อยู่ในชุดพระเครื่องรุ่นแช่น้ำมนต์ มีพระกริ่ง เหรียญรูปเหมือน พระปิดตา และพระสมเด็จ ออกในงานแซยิด 72 ปี ขององค์พระเดชพระคุณหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แห่งวัดบ้านไร่ครับ พระกริ่งรุ่นนี้และเหรียญบางส่วนแจกในงานวันเกิดท่านด้วยครับ พระรุ่นนี้หลวงพ่อท่านตั้งใจเสกมากๆครับ ประสบการณ์ดีครับ / thaiput007@hotmail.com[b]
หนุ่ม
เรียนคุณthaiputพระกริ่งรุ่นแช่น้ำมนต์มีกี่เนื้อครับ ของผมได้มาเป็นเนื้ออะไรเรียกไม่ถูกเป็นสีทองครับ
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2016 Invision Power Services, Inc.