Help - Search - Members - Calendar
Full Version: บ้านฉัน ..แสนสุขใจ
ชุมชนคนรักมีด > ร่มไม้ชายคา (Club House) > ต้นไม้ เพลง และบทกวี
Mc.
เอามาทายว่าชื่อที่คล้องจองข้างล่างนี้เป็นชื่อของอะไรครับ
ราชวิถี
ศรีบัญญัติ
รัฐผดุง
บำรุงเขต
เจตน์ประชา
ฑีฆามารค
ภาคมหรรณพ์
จันทร์สถิตย์
พิทย์สถาน
บ้านลำภู
คูกำพล
กลป้อมค่าย
บ่ายพลนำ
สำราญราษฎร์
ชาติเดชา
ท่าเรือพลี
ศรีนิคม
ปฐมวัย
ไกรเกรียงยุค
สุขนิรันดร์
เสริมสันติ
อดิเรก
เอกวุฒิ
อุทยาน
ธารนที
ปรีดารมย์
ชมสำราญ
ย่านโพธิ์ทอง
คลองสังเขป
เทพประสาท
ราษฎรประสิทธิ์
จิตประสงค์
จงประสาน
เทศบาลสมมุติ
LEE
ยอม ยอม ยอม unsure.gif
moo
ชื่อถนนครับ

จะเหมือนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนไม๊
- ขุนลุมประพาส
- สิงหนาทบำรุง
- ผดุงม่วยต่อ
- ปางล้อนิคม
- อุดมชาวนิเทศ
- นิเวศพิศาล
- ชำนาญสถิตย์
- ประดิษฐ์จองคำ
- ราชธรรมพิทักษ์
- มรรคสันติ
- สิริมงคล
- ประชาชนอุทิศ
- พานิชย์วัฒนา
- ประชาเสกสรร
- สัมพันธ์เจริญเมือง
- รุ่งเรืองการค้า
- นาวาคชสาร
แงซาย
ชื่อลูก ๆ ครับ
smile.gif
sonjai
QUOTE (moo @ 19 November 2007, 05:58 PM) *
ชื่อถนนครับ


ลอกคำตอบคุณหมู ค่ะ happy.gif
otto69
thumbsup.gif ชอบชอบ หามากันอีก ชื่อถนน แบบนี้
Mc.
QUOTE (moo @ 19 November 2007, 05:58 PM) *
ชื่อถนนครับ

.....


คุณหมูเก่ง ..ไม่ใช่ครับ แต่ใกล้เคียง thumbsup.gif

QUOTE (แงซาย @ 19 November 2007, 06:11 PM) *
ชื่อลูก ๆ ครับ
smile.gif


ตาย ๆ.. biggrin.gif 34 คน สงสัยต้องสัก 8 เมียมั้งครับ แล้วคุณแงซาย ต้องขยันไม่หยุดหย่อนด้วย หยุดก็ตาย ไม่หยุดก็ตาย เหมือนกัน woot.gif

QUOTE (sonjai @ 19 November 2007, 07:05 PM) *
ลอกคำตอบคุณหมู ค่ะ happy.gif


คุณสนใจ ลอกคำตอบเพื่อน ปรับตกทุกวิชาครับ tongue.gif

พี่ LEE ไม่ยอมรับลูก รับมุขเลย biggrin.gif

เฉลย..
เป็นชื่อสะพานครับ ไม่ใช่สะพานข้ามแม่น้ำ หรือคลอง ..เป็นสะพานไม้ยื่นลงไปในทะเล คล้ายๆ สะพานท่าเทียบเรือหาปลาตามชายทะเลครับ แต่สะพานที่ว่านี้เล็กกว่า ความกว้างประมาณ หนึ่งเมตรห้าสิเซนต์ หรือสองเมตร บางสะพานยาวไม่กี่ร้อยเมตร แต่บางสะพานก็ยาวเป็นกิโล แต่ตอนนี้หมดสภาพความเป็นสะพานแบบเดิมไปหมดแล้ว กลายเป็นถนนราดยาง แคบๆ คดๆ เสียงรถยนต์กับมอเตอรไซค์หนวกหู เสียบรรยากาศชีวิตความเป็นอยู่ของคนบ้านทะเลที่แสนสุขไปหมดแล้ว sad.gif
Mojo-jojo
โห....เยี่ยมเลยครับ

ผมนึกถึงชื่อคลองไปนู่นนน sweat.gif
Mc.
ในอดีตแต่ละสะพานจะทอดยาวออกไปจากริมถนนวชิระปราการ ที่อยู่ริมทะเล แต่สภาพเดี๋ยวนี้แทบจินตนการไม่ออกแล้วว่าถนนเส้นนี้เคยอยู่ติดทะเลยังไง บ้านเราอยู่สะพานอดิเรก เขาเรียกพวกเราว่า "เด็กสะพาน บ้านทะเล"
...สะพานไม้ทอดยาวลงไปในทะเลยิ่งไกลห่างฝั่ง เสาไม้ที่ทำหน้าที่เป็นตอม่อรับน้ำหนักสะพานก็จะยิ่งสูงมากขึ้น สูงให้พ้นน้ำทะเลในช่วงที่น้ำทะเลขึ้นสูงสุด ก็ช่วงเดือนพฤศจิกา ถึง ธันวา ราวๆ นี้ แต่ก็ไม่แน่นักในหน้ามรสุม พายุก็ทำให้น้ำขึ้นสูงกว่าปกติได้ คลื่นลูกโตๆ บางครั้งก็กระแทกใต้สะพานทำให้กระดานไม้ที่ปูทอด ตอกตะปูแน่นหนาถูกยอดคลื่นตีหลุดหายไป ต้องเดือดร้อนหากระดานมาซ่อมหลังพายุผ่านไป บ้านที่ปลูกรายอยู่สองข้างสะพานก็มีชะตากรรมแบบเดียวกัน
...ในหน้ามีมรสุม พวกเราต้องหัดดูฟ้า ดูลม(ห้ามผวน) ต้องรู้ว่าช่วงนั้นเป็นลมอะไร ลมตะโก้ หรือลมหัวเขา พัดนิ่งหรือพัดแปร ท้องฟ้าเป็นสีอะไร ทำนองนี้ เพื่อคาดการอากาศ พวกคนแก่ๆ จะดูกันเก่ง หากหัวค่ำฟ้าเป็นสีเหลืองส้ม ผู้ใหญ่จะให้รีบเก็บข้าวของเตรียมรับพายุ จะมีลมแรงเรียก "ลมอุกา" หากมีลมอุกา มีฝน คลื่นก็จะแรงมาก ลมจะพัดหวนไปมาทำให้บ้านทั้งหลังแทบจะหาพื้นที่แห้งไม่ได้เลย แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ลำบากเลวร้ายอะไรไปซะทั้งหมดสำหรับชีวิตคนบ้านทะเล
...
jaeng
ขอยืนยันครับ สมัยก่อนทะเลอยู่ใกล้เข้ามาอีกเยอะ ตรงหน้าเรือนจำเดินข้ามถนนก็ถึงทะเลแล้ว

แต่ผมไม่รู้เรื่องชื่อสะพานครับ รู้แต่ว่าพวกเด็กสะพานจะมีของเล่นเป็นหนังสติ๊กยิงนกยิงปลาตีน

ตามป่าแสม และยังจับปูแสมมาเล่นอีก สองข้างสะพานจะมีปลาและปลาหมึกตากแดดอยู่

บางบ้านก็จะทำกะปิ บางบ้านทำน้ำปลา สภาพแบบนี้ถ้าจะดูคงต้องไปแถวเขาพิงกันพังงา

พี่ Mc คุยกับผมแล้วอดคิดถึงความหลังไม่ได้ใช่ไหม
LEE
QUOTE (jaeng @ 19 November 2007, 09:29 PM) *
สองข้างสะพานจะมีปลาและปลาหมึกตากแดดอยู่

บางบ้านก็จะทำกะปิ บางบ้านทำน้ำปลา สภาพแบบนี้ถ้าจะดูคงต้องไปแถวเขาพิงกันพังงา

พี่ Mc คุยกับผมแล้วอดคิดถึงความหลังไม่ได้ใช่ไหม


ทำไมไม่รำลึกถึงกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ยุคนั้นด้วยครับ คิดถึง sad.gif
Mc.
...บ้านเราในอดีต ปลูกอยู่ค่อนๆ ไปทางปลายสะพาน หันหน้าออกทะเลที่อยู่ทางตะวันตก หลังไม่ใหญ่มากเป็นเรือนสามหลัง ล้อมชานบ้านกว้างขนาดคอร์ทแบตมินตั้นด้านตะวันออกกับด้านทิศใต้ พวกเราตีแบตเล่นกันที่ชานบ้านนี้ เป็นกีฬาชนิดเดียวที่เล่นได้ที่บ้าน ที่ตีนสะพานหมายถึงจุดเริ่มต้นที่สะพานทอดออกมาจากฝั่งมีลานดินแคบๆ ปักเสาแขวนกระสอบทรายไว้ให้เล่นหัดซ้อมเตะต่อยกระสอบทรายกัน และบางครั้งพวกเราเด็กๆ ก็ใช้เป็นที่ตัดสินความขัดแย้งกันแบบเด็กๆ แต่ผู้ใหญ่ชอบมาดูมาเชียร์เป็นที่สนุกสนาน เราเองก็เคยบ้างตามความจำเป็น และได้รับรู้รสชาดความโดดเดี่ยว ของการชกต่อยแบบไม่มีกองเชียร์ ในขณะที่คู่ต่อสู้มีทั้งพี่เลี้ยง คนเชียร์ คนสอน ร้ายกว่านั้นไม่ว่าจะชนะหรือแพ้กลับถึงบ้านต้องได้รับประทานไม้เรียวเป็นของแถมทุกครั้งไป sad.gif

...หน้าบ้านเราเคยมีเรือโล้ลำใหญ่ ของเหลือใช้จากอาชีพทำโป๊ะ จอดแช่น้ำแช่โคลนเห็นมาตั้งแต่จำความได้ถึงจะไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ตรุษสารทก็ต้องเซ่นไหว้กันไม่เคยขาด ผู้ใหญ่ห้ามลงไปเล่นในเรือ ก็ไม่เข้าใจว่าทำไม เอาแต่หลอกพวกเราว่าผีแม่ย่านางดุ เป็นที่เหมาะมากสำหรับเล่นซ่อนหา ลงไปซ่อนในเรือไม่เคยมีใครหาเราเจอ แต่มันแย่หน่อยตรงที่บางทีเพื่อนมันเลิกเล่นกันไปแล้วเรายังซ่อนอยู่ ใต้ท้องเรือทั้งมืดทั้งเหม็น ..จนในที่สุดมันก็ผุพังไปตามเจ้าของมัน
Mc.
QUOTE (jaeng @ 19 November 2007, 09:29 PM) *
ขอยืนยันครับ สมัยก่อนทะเลอยู่ใกล้เข้ามาอีกเยอะ ตรงหน้าเรือนจำเดินข้ามถนนก็ถึงทะเลแล้ว

แต่ผมไม่รู้เรื่องชื่อสะพานครับ รู้แต่ว่าพวกเด็กสะพานจะมีของเล่นเป็นหนังสติ๊กยิงนกยิงปลาตีน

ตามป่าแสม และยังจับปูแสมมาเล่นอีก สองข้างสะพานจะมีปลาและปลาหมึกตากแดดอยู่

บางบ้านก็จะทำกะปิ บางบ้านทำน้ำปลา สภาพแบบนี้ถ้าจะดูคงต้องไปแถวเขาพิงกันพังงา

พี่ Mc คุยกับผมแล้วอดคิดถึงความหลังไม่ได้ใช่ไหมQUOTE (LEE @ 19 November 2007, 09:35 PM) *
ทำไมไม่รำลึกถึงกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ยุคนั้นด้วยครับ คิดถึง sad.gif


พี่ jaeng พี่ LEE ก็เป็นอดีตเด็กสะพานเหมือนกันหรือ biggrin.gif บ้านทะเลมันสนุกเน๊อะ ผมว่า ไม่มีพื้นดินเป็นที่วิ่งเล่น แต่พอน้ำขึ้นเรามีสระว่ายน้ำขนาดยักษ์ biggrin.gif
หลายปีก่อนไปเที่ยวเกาะปันหยี บ้านผมก็เคยคล้ายแบบนั้น หมู่บ้านที่ปันหยีเสาสูงกว่าเพราะน้ำลึกกว่า แต่บ้านปลูกติดเป็นพืดหลังคาชนกัน ทำให้รู้สึกน่าอึดอัด ไม่น่าสบายเหมือนบ้านผม
...เรามีหนังสติ๊กยางวงแบบที่ใช้กระสุนเป็นลวดสั้นๆ งอเป็นรูปตัวยู ไว้ยิงปูก้ามดาบ ปลาจุมพรวด เวลาที่พวกเราพูดถึงปลาจุมพรวด เราจะนึกถึงปลาหัวโตๆ ตัวดำๆ มีลาย ตาโปนเหมือนกบ เวลาหายใจเหงือกพองเข้าๆ ออกๆ เนื้อเหม็นคาวไม่เคยกิน เคยแต่เอามาสับเป็นเหยื่อปู ตัวขนาดใหญ่จะยาวเกือบฟุต ขุดหลุมอยู่ในเลนทำปากหลุมนูนๆ เหมือนปล่องภูเขาไฟเตี้ยๆ พวกตัวใหญ่ๆ มักจะมีนิสัยนักเลงโตไล่กัดเจ้าของหลุมเดิมแย่งเป็นของตัวเอง พวกมันขยันขุดหลุมด้วยการอมดินขึ้นมาคายไว้ปากหลุม เคยเอามือล้วงลงไปบางหลุมสุดแขนแล้วก็ยังไม่ถึงก้นหลุมของมัน แต่บางพวกที่ตัวเล็กๆขนาด 3-4 นิ้ว ไม่นิยมขุดหลุมอยู่ ชื่อ"จุมพรวด"ของมันคงจะมาจาก อาการที่พวกมันชอบทำ ตอนที่ลอยโผล่แต่หัวอยู่ในน้ำ เมื่อตกใจหรือหลบหนีมันจะเอาหัวจมลงทำให้เกิดเสียง"จุ๋ม"ในน้ำ กับตอนที่อยู่บนเลนเปียกๆ พอตกใจมันจะดีดตัวไถลไปบนเลนเสียง"พรวดๆ" เลยเอามาตั้งชื่อเป็น"จุมพรวด" แฮ่ะ.. แฮ่ะ.. มั่วไปตามหลักการ biggrin.gif
...แมงกระพรุนหนังตัวใหญ่ ที่หลงเข้ามาก็เป็นเป้าซ้อมมืออย่างดี ตัวมันเป็นวุ้นๆ ผิวส่วนที่อยู่ผิวน้ำจะเป็นเม็ดๆ คล้ายผิวส้มโอ ลอยช้าๆ ท้าทายหนังสติ๊ก อ้อ มีปลิงอีกอย่างหนึ่ง ตัวยาวๆ เหมือนงู สีดำหรือน้ำตาล ชอบมาหน้าหนาว เจอเมื่อไหร่ต้องเอาไม้ตีมัน พอขาดเป็นสองท่อนมันก็ว่านต่อไปกลายเป็นปลิงสองตัว ผู้ใหญ่หลอกว่าปล่อยไปมันจะลงไปให้ปูเอาน้ำลายต่อตัวให้ติดกันเหมือนเดิม พอเจอเราเลยตีๆ มันให้กระจุยกระจายเป็นท่อนเล็กท่อนน้อย กะว่าปูตัวไหนอยากต่อมันต้องใช้น้ำลายหมดตัวแน่ ..เล่าอะไรมานี่มีแต่ทำบาปกรรม นิ no.gif
toberich
อ่านแล้วนึกภาพตามไปเลยครับ
น่ามีความสุขดีแท้
ผมเด็กกรุงเทพฯ อยู่ในเมืองมีเรือกสวนบ้างประปราย
ไม่ได้เห็นวิถีชีวิตอย่างคนบ้านทะเล
เห็นทะเลครั้งแรกก็โน่นจบภาคปลายตอนเรียน ป.5
ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวกับพี่ ๆ ที่เขาโต ๆ กันแล้ว
มันตื่นเต้น หัวใจพองโตที่ได้เห็นทะเลเป็นครั้งแรก banana.gif
Mc.
อาชีพของแต่ละบ้านในสมัยนั้นก็วนเวียนอยู่กับทะเล หรือเกี่ยวข้องกับของทะเล ตอนเช้าจะมีเรือของเพื่อนบ้านกลับจากหาปลา เราก็มาเลือกซื้อกัน
...เรือของเฮียศักดิ์เป็นเรือใบลำเล็ก ในท้องเรือขังปลา กุ้ง หมึก ปู ที่ติดลอบหรือจั่นที่วางไว้เมื่อคืน ส่วนใหญ่ยังไม่ตาย อยากกินอะไรก็หยิบๆ เอาไปให้เมียแกตีราคา ของชอบของเราเป็นก้ามปูใบ้ ที่คนกรุงเทพเรียกปูขน ตัวสีดำรูปร่างคล้ายปูทะเลขนาดเล็ก แต่ก้ามของมันข้างหนึ่งจะใหญ่มากขณะที่อีกข้างเล็กแกรน หนีบเจ็บและมันมีนิสัยถ้าหนีบแล้วจะสลัดก้ามตัวเองคาไว้แล้วหนีไป หากจับได้คนมักจะเด็ดก้ามมันไว้แล้วปล่อยตัวมันไปให้งอกก้ามอันใหม่ ก้ามปูใบ้เอามาต้มกินรสชาดเหมือนเนื้อปูทะเล บางคนว่าอร่อยกว่าปูทะเลอีก
...หน้าหนาวในตอนเช้า วันที่น้ำขึ้นเต็ม น้ำจะใสมากผิวน้ำสะท้อนแดดเช้าระยิบระยับ มีฝูงปลาเล็กว่ายวน น้ำขึ้นมาเกือบถึงพื้นสะพาน นั่งห้อยขาแช่น้ำมองชีวิตชีวาที่กำลังแวกว่าย มีความสุขอย่าบอกใคร

อยากกลับไปใช้ชีวิตแบบนี้จัง
Darika
มีความสุข อย่าบอกใคร woot.gif wacko.gif teehee.gif

ก็ บอกมาหมดแล้วนี่คะ คุณพี่


กรุณาเปลี่ยนใหม่ดังนี้นะค้า

มีความสุขแล้ว ต้องบอกใคร ค่ะ
LEE
QUOTE (Darika @ 20 November 2007, 02:49 PM) *
มีความสุข อย่าบอกใคร woot.gif wacko.gif teehee.gif

ก็ บอกมาหมดแล้วนี่คะ คุณพี่
กรุณาเปลี่ยนใหม่ดังนี้นะค้า

มีความสุขแล้ว ต้องบอกใคร ค่ะ

เป็นไง พี่แม็ค ทีหลังระวังหน่อยนะครับ
เดี๋ยวคุณครูดุเอาอีก laugh.gif
Mc.
QUOTE (LEE @ 20 November 2007, 05:01 PM) *
เป็นไง พี่แม็ค ทีหลังระวังหน่อยนะครับ
เดี๋ยวคุณครูดุเอาอีก laugh.gif


ครับพี่ ..ผมก็พิมพ์ผิด ไว้บานเลยเหมือนกัน sweat.gif

ท่าทางคุณครูจะดุเหมือนกันเน๊อะ พี่ลี..เน๊อะ biggrin.gif
Mc.
...ที่สะพานบางแห่ง อย่างสะพานชมสำราญเป็นสะพานที่ค่อนข้างยาวออกไปในทะเล น้ำทะเลที่ปลายสุดของสะพานจะลึกพอให้เรือลากอวนหาปลาลำใหญ่ติดเครื่องยนต์ เข้ามาจอดซ่อมเครื่อง ซ่อมอวน มีเสาไม้ไผ่ลำโต ต่อกัน เป็นโครงเหมือนอย่างจอหนังกลางแปลง ใช้เป็นที่สำหรับตากอวน มีชานไม้กว้างไว้เป็นที่นั่งปะชุนอวนของชาวตังเก
...เด็กๆ พวกเรา จะแอบใช้ราวตากอวนเป็นที่กระโดดน้ำตอนที่ผู้ใหญ่เผลอ ราวมีสามชั้น สูงลดหลั่นกัน ตั้งชื่อเรียกกันในหมู่เด็กๆ ว่า "ราววัดใจ" ใครสามารถกระโดดจากชั้นสามที่เป็นชั้นสูงสุด ที่สูงร่วม 10 เมตรได้โดยไม่แสดงความกลัว ก็จะได้รับการยอมรับว่าใจกล้า บางครั้งถึงขั้นยกให้เป็นหัวหน้า เราไม่เคยได้รับให้เก่งแบบนั้น แค่ปีนขึ้นไปเกาะอยู่บนนั้นก็ใจหวิว ฉี่จะปริบซะให้ได้
...บางบ้านจะมีอาชีพทำน้ำมันปลา จะไปซื้อปลากระเบน ปลายี่สนตัวใหญ่ๆ มาผ่าท้องเอาตับมาเคี่ยวเป็นน้ำมัน ส่วนใหญ่จะเป็นปลาที่ใกล้เน่า ที่เนื้อเอามาทำกินหรือทำเค็มไม่ได้แล้ว เวลาเขาทำกลิ่นมันจะรุนแรงทารุณมาก แถมติดตัวอีกตะหาก
...ถ้าเป็นปลากระเบนสดตัวเล็กๆ เอามาย่างฉีกจิ้มน้ำปลาก็อร่อย ถ้าตัวใหญ่เอามาแล่ทำเค็มตากแห้งทุบเป็นปุยๆ ผัดกับน้ำตาลเป็นปลาหวานไว้กินกับข้าวมัน-ส้มตำ หรือข้าวคลุกกะปิ อร่อยดี แต่ถ้าทำจากปลายี่สนยิ่งอร่อยเพราะจะไม่คาวเลย ปลายี่สนเค็มทอดหรือย่างก็ได้ เป็นของโปรดอย่างหนึ่งของเราเลย ..แต่ก็ไม่ได้กินนานแล้ว


ว้า..จบดีกว่า ไม่มีสาระ ..ยิ่งเขียนก็ยิ่งอยากกิน tongue.gif
Darika
ชื่อ ราววัดใจ
สำหรับกระโดดน้ำ ที่ พี่ Mc. เรียกไว้ นี้ โดนใจดาริกามากๆค่ะ

นึกถึงสมัย ยังเด็ก ( ตอนเรียน มอสี่)
หนูกับเพื่อนๆ ชอบปีนไปบนหลังคาเรือที่เราเช่าไปเที่ยวเกาะ
แล้วกระโดดลงมา เราไปเข้าแถวเรียงกันทีละหนึ่งหน่วยค่ะ
ถ้าละความกลัวเสียได้ครั้งแรก ...เริ่มสนุกแล้ว ครั้งถัดมา และ ถัดมา
ไม่ยอมเลิกง่ายๆ ค่ะ...ครั้งสุดท้ายกระโดด ที่ฮาลอง เบย์ สองปีก่อนค่ะ

คุณยาย เพื่อนรัก ดาริกา เป็นชาวเพชรบุรี
จึงยังมีญาติๆละแวกนั้น คอยหาปลายี่สนมาให้ ปลานี้คุณยายแกะเนื้อยีละเอียด แบบ พี่ mc .ว่า
ใส่น้ำตาลเมืองเพชร เค็มๆ หวานๆ รับประทานกับ ข้าวแช่ อร่อยสุดๆ ค่ะ
หนูไม่ได้ยินชื่อปลานี้ นานแล้ว


สวัสดี ยามเช้า ค่ะ


พ่อ หนู รักทะเล และ การท่องทะเล
สงสัยเพราะหนังสือเล่มโปรดของพ่อ เป็น The old man and the sea
ให้ดู ภาพนักเขียน คนเท่

Darika
พี่เล่าเรื่อง ทะเล ยาววววววววววววววๆ นะคะ
หนูชอบฟัง

จะได้เป็น The old man and the sea around Cholburee ...

แฮ่ะๆ
tongue.gif
jaeng
QUOTE (Darika @ 21 November 2007, 06:24 AM) *
พี่เล่าเรื่อง ทะเล ยาววววววววววววววๆ นะคะ
หนูชอบฟัง

จะได้เป็น The old man and the sea around Cholburee ...

แฮ่ะๆ
tongue.gifแบบนี้พี่ Mc แกก็น้อยใจไม่อยากเล่าต่อสิครับต้องเป็น

......."Youngman and the sea around Cholburee"........ yes.gif yes.gif yes.gif
แงซาย
QUOTE (jaeng @ 21 November 2007, 08:04 AM) *
แบบนี้พี่ Mc แกก็น้อยใจไม่อยากเล่าต่อสิครับต้องเป็น

......."Youngman and the sea around Cholburee"........ yes.gif yes.gif yes.gif


เห็นด้วยกับพี่ jaeng ครับ
เรื่อง Oldman อะไรเนี่ยผู้ชาย
เขาถือสานะครับคุณ Darika

ไปจิบ จับเลี้ยง ที่โอลด์เล้งกันดีกว่าครับพี่แจ้ง
LEE
QUOTE (แงซาย @ 21 November 2007, 10:24 AM) *
ไปจิบ จับเลี้ยง ที่โอลด์เล้งกันดีกว่าครับพี่แจ้ง

ขืนไปสิ เด็กเขาจะถามว่า "ลุง ลุง มาตามลูกกลับบ้านหรือ?" yucky.gif
แงซาย
QUOTE (LEE @ 21 November 2007, 10:52 AM) *
ขืนไปสิ เด็กเขาจะถามว่า "ลุง ลุง มาตามลูกกลับบ้านหรือ?" yucky.gif


smile.gif

รอฟังพี่ Mc. เล่าต่อดีกว่า
เดี๋ยวออกทะเลเอง tongue.gif
Mc.
QUOTE (แงซาย @ 21 November 2007, 10:24 AM) *
เห็นด้วยกับพี่ jaeng ครับ
เรื่อง Oldman อะไรเนี่ยผู้ชาย
เขาถือสานะครับคุณ Darika

ไปจิบ จับเลี้ยง ที่โอลด์เล้งกันดีกว่าครับพี่แจ้ง

ไม่เป็นไรครับ ไม่ถือ ไม่ถือ biggrin.gif
The old man and the sea ฟังชื่อเรื่องก็น่าสนุกแล้ว
คงเป็นเรื่องของคนที่มีชีวิตคร่ำหวอดกับทะเล ถ้าเก่งแบบนั้นถือว่าเป็นคำชมครับ biggrin.gif
ชักอยากฟังเรื่องราวในหนังสือบ้างแล้ว คุณดาริกาเล่าสิครับ


QUOTE (LEE @ 21 November 2007, 10:52 AM) *
ขืนไปสิ เด็กเขาจะถามว่า "ลุง ลุง มาตามลูกกลับบ้านหรือ?" yucky.gif

sick.gif อันนี้สิ น่ากลัว no.gif
แงซาย
ไม่ได้กินแกงกระเบนตั้งนาน
วันไหนพี่ Mc. ทำ
ชวนผมไปกินด้วยนะครับ

คิดถึงครับ biggrin.gif
Darika
แง...........งงงง huh.gif sweat.gif

หนูขอโทษ ค่ะ
กรุณา อย่าถือสา


แต่ หนูรักคนแก่ นะคะ .....
รักมาตั้งนานแล้วววววด้วย
jaeng
ลุงก็แก่แล้วนะ whistling.gif whistling.gif whistling.gif

พี่ Mc ต่อเถอะครับเรือไม่ได้ออกทะเลเสียที ผมยุ่งมากๆเดี๋ยวไปล่มปากอ่าวจะแย่ครับ
jaeng
เราก็นึกว่าเราเป็นคนเดียว ฮิ ฮิ yes.gif yes.gif
Mc.
QUOTE (ข้าว @ 21 November 2007, 04:42 PM) *
เรียนพี่mc.

อ่านเรื่องของพี่แล้วนึกถึงความหลัง
อ่านแล้วเห็นภาพ
อ่านแล้วบาดใจ เศร้า คิดถึง

ถ้าจะให้ดี เวลาเล่าช่วย เคาะ เว้นหนึ่งบรรทัดก่อนขึ้นบรรทัดใหม่

เพราะตาไม่ดี แต่อยากอ่านแล้วอ่านอีกทั้งๆ ที่เรื่องมันยาว

แบบนี้ได้ไหม

เคาะทีนึงนะพี่นะ

สงเคราะห์คนสายตาไม่ดีที่คอยวนเวียนแอบอ่าน

เฮ้อ...

ขอบคุณค่ะพี่... ninja.gifQUOTE (jaeng @ 21 November 2007, 04:55 PM) *
เราก็นึกว่าเราเป็นคนเดียว ฮิ ฮิ yes.gif yes.gif


ครับๆ ต่อไปจะเขียนเว้นบรรทัดครับ

อย่างนี้ ใช่ไหมครับ smile.gif

ขออภัย หลายๆ เน้อ..คับ biggrin.gif จะเป็นเพราะผมใช้เบราเซอร์Firefoxs หรือเปล่า น้อ..
Mc.
QUOTE (แงซาย @ 21 November 2007, 12:56 PM) *
ไม่ได้กินแกงกระเบนตั้งนาน
วันไหนพี่ Mc. ทำ
ชวนผมไปกินด้วยนะครับ

คิดถึงครับ biggrin.gif

...แกงกระเบน หรือครับ เอ ผมว่ามันคาวสุดๆ เลยนะ ..แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปถามไว้ให้ครับ biggrin.gif

QUOTE (Darika @ 21 November 2007, 01:12 PM) *
แง...........งงงง huh.gif sweat.gif

หนูขอโทษ ค่ะ
กรุณา อย่าถือสา
แต่ หนูรักคนแก่ นะคะ .....
รักมาตั้งนานแล้วววววด้วย

คุณดาริกา พูดจาน่ารักมากกกกกกกก..ครับ smile.gif

QUOTE (ข้าว @ 21 November 2007, 04:42 PM) *
เรียนพี่mc.

อ่านเรื่องของพี่แล้วนึกถึงความหลัง
อ่านแล้วเห็นภาพ
อ่านแล้วบาดใจ เศร้า คิดถึง

ผมว่า...ผมเข้าใจความรู้สึกนี้นะครับ huh.gif

คิดถึง ก็กลับไปเยี่ยมสิครับ

แต่ของผม คงได้แต่คิดถึงอย่างเดียวแล้ว ..เห็นในความทรงจำแบบนี้ ยังดีกว่าไปเห็นสภาพในปัจจุบัน มากมายนัก
Darika
เอาเพลง มาประกอบฉากค่ะ

สำหรับ คนรักภูเขาหรือทะเล


กับอีกเพลง


sonjai
ฟังเพลง "ทะเล" แล้วอยากไปทะเล...
ไปทะเลกันดีกว่า... thumbsup.gif wub.gif
jaeng
QUOTE (ข้าว @ 22 November 2007, 07:23 AM) *
กลับไปก็ไม่เหมือนเดิม เก็บมันไว้ในใจแบบนี้ล่ะคับพี่
เดี๋ยวภาพเก่าโดนลบ คิดเหมือนกันเลย happy.gifภาพเก่ามันไม่ได้โดนลบหลอกครับ เพียงแต่ว่าภาพใหม่มันทับซ้อนลงไป บางครั้งมันอยู่ลึกเกินไป

จนเราลืมมัน แต่แปลก confused.gif confused.gif บางเรื่องพยายามจะลืมแต่ลืมไม่ลง sad.gif sad.gif


ต้องขอบคุณพี่ Mc ที่ช่วยเรียกหน้าเก่าภาพเก่าๆขึ้นมาจะได้ไม่ลืมมัน

ผมบรรยายไม่ค่อยเก่งแต่ยินดีช่วยเสริมได้เป็นบางเรื่องครับ
แงซาย
ทำไมผมฟังเพลงไม่ชัด
ก็ไม่ทราบครับ

แต่ยังไงก็ขอขอบคุณครับ
smile.gif
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.