Help - Search - Members - Calendar
Full Version: หลวงพ่อพร้อม (พระครูปัญญาประสูตร) วัดกุดจอกใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา
ชุมชนคนรักมีด > ลานพระเครื่อง (Amulet Talk) > วัตถุมงคลและพระเครื่อง (Amulet Talk)
จักรพล
ผมเป็นคนโคราช เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อพร้อม (พระครูปัญญาประสูตร) วัดกุดจอกใหญ่ ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นคราชสีมา ปัจุบันรับราชการ ผมนับถือหลวงพ่อพร้อมมาก ท่านเป็นคนสันโดด พูดน้อยชนิดถามคำตอบคำ ปฏิบัติเคร่งครัด ไม่ชอบโอ้อวด มีความเมตตาสูงมาก ซึ่งสร้างวัตถุมงคลได้ศักดิ์สิทธิ์มากโดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย และแคล้วคลาด ประสบการณ์ที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้วัด และอำเภอใกล้เคียงต่างยอมรับในความขลังซึ่งมีหลายเหตุการณ์ เช่น หลวงพ่อไปบิณฑบาตรที่จังหวัดสมุทรปราการ ทั้งๆที่ตัวหลวงพ่ออยู่ที่วัดและไม่ได้ไปไหน เหตุการณ์นี้พระ เณร และชาวบ้านไม่มีใครรู้เลย มารู้ก็ตอนที่มีคนจากจังหวัดสมุทรปราการพากันเหมารถตู้มาตามหาหลวงพ่อพร้อม วัดกุดจอกใหญ่ จังหวัดโคราช โดยถามหาวัดกุดจอกใหญ่มาเรื่อยว่าอยู่อำเภออะไร พอมาเจอวัดต่างพากันกราบ และขอจีวรหลวงพ่อไปฉีกแบ่งกันจนเกลี้ยงทั้งผืน และเช่าพระเครื่องในตู้ซึ่งมีอยู่ไม่กี่องค์ที่หลวงพ่อสร้างเพื่อหาเงินสร้างศาลาการเปรียญจนหมดตู้ และจะขอถ่ายรูปหลวงพ่อไปลงหนังสือ หลวงพ่อปฏิเสธไม่ให้ถ่ายรูปเพราะท่านบอกว่าไม่อยากลงหนังสือ แต่คนที่จะถ่ายก็พยายามจะแอบถ่าย แต่ปรากฎว่ากดชัตเตอร์ไม่ได้ (คนที่แอบถ่ายมาบอกมัคนายกวัดก่อนที่จะขึ้นรถกลับบ้าน) ชาวบ้านถามคนที่มาจากสมุทรปราการว่าทำไมจึงมาที่วัดนี้ ได้รับคำตอบว่า เขาได้ตักบาตรพระแก่ๆ รูปหนึ่ง แต่ไม่คุ้นหน้า จึงสอบถามและรู้ว่าหลวงพ่อมาจากวัดกุดจอกใหญ่ โคราช พอตักบาตรเสร็จเห็นหลวงพ่อเดินไปเรื่อยๆ แล้วจางหายวับ คนที่ตักบาตรอึ้งและเชื่อว่าหลวงพ่อมาโปรดสัตว์ ด้วยความนับถือจึงออกตามหาหลวงพ่อ จากเหตุการณ์ดังกล่าวจึงทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้วัดทราบว่า หลวงพ่อสามารถถอดกายทิพย์ได้เพราะยืนยันได้ว่า วันที่หลวงพ่อไปบิณฑบาตรที่สมุทรปราการซึ่งวันนั้นหลวงพ่ออยู่ที่วัดแน่นอน

ครั้งหนึ่งผมไปที่วัดและถามหลวงพ่อว่า "หลวงพ่อครับทำไมเวลาปลุกเสกพระเครื่องจึงต้องถือสายสิญย์แล้วโยงไปที่พระเครื่อง" หลวงพ่อตอบว่า "ให้เกิดสมาธิ" แล้วผมถามต่อว่า "แล้วมีพลังวิ่งไปตามสายสิญย์ไหมครับ" หลวงพ่อตอบว่า "มี" แล้วหลวงพ่อก็ไม่ได้พูดอะไรอีก
ประสบการณ์อีกอย่างที่รุ่นน้อง(ผู้หญิง) เล่าให้ผมฟังคือหลวงพ่อเรียกปลัดขิกให้บินกลับมาหาหลวงพ่อได้ เหตุการณ์มีอยู่ว่า มีตาคนหนึ่งอายุคราวเดียวกับหลวงพ่อ (เป็นเพื่อนกัน) ซึ่งผมจำชื่อแกไม่ได้ แกเป็นตาของรุ่นน้องผม ตาคนนี้ทำปลัดขิกไปให้หลวงพ่อปลุกเสกให้แล้วนำกลับบ้าน พอกลับถึงบ้านหาปลัดขิกไม่เจอ วันรุ่งขึ้นจึงไปหาหลวงพ่อ เมื่อหลวงพ่อเห็นหน้าแก หลวงพ่อก็หัวเราะแล้วพูดว่า "กูลองเรียกกลับ" แล้วหลวงพ่อก็ยื่นปลัดขิกคืนให้ เหตุการณ์ดังกล่าวถ้ามีคนไปถามหลวงพ่อท่านจะนิ่ง ไม่พูดอะไร เมื่อผมรู้ว่าหลวงพ่อปลุกเสกปลัดขิกด้วย (เพราะหลวงพ่อไม่เคยทำแจก) จึงรอช้าไม่ได้ผมรีบไปหาไม้คูณตายพลายมาทำปลัดขิก ซึ่งทำได้ประมาณ 27 ตัว แล้วนำไปให้หลวงพ่อปลุกเสกให้ พอหลวงพ่อเห็นก็หัวเราะแล้วพูดว่า "เออดีดี" แล้วก็ไม่พูดอะไร หลวงพ่อปลุกเสกเป็นเดือน ผมจึงไปเอามาแจกญาติๆ คนละตัว และเหลืออยู่กับหลวงพ่อประมาณ 5-6 ตัว ปัจจุบันไม่รู้อยู่กับใครบ้าง ที่ท้ายตัวปลัดขิกผมตอกตัวอักษร "พ" ปัจจุบันอยู่กับผมแค่ตัวเดียว
นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธคุณพระเครื่องอีกมาก เช่น หลวงพ่อเสกน้ำมนต์สาดใส่ช้างตกมัน จนมันสงบหมอบลงกับพื้น ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากเห็นเหตุการณ์ เพราะเหตุการณ์เกิดในวัดขณะที่มีการจัดงานอะไรสักอย่างผมจำไม่ได้ (น่าจะเป็นงานบวชนาค)
ประสบการณ์เกี่ยวกับพุทธคุณของหลวงพ่อ คนในพื้นที่ต่างรู้ดีและกำลังแสวงหาวัตถุมงคลที่หลวงพ่อสร้าง โดยเฉพาะบรรดาลูกศิษย์ เมื่อครั้งที่หลวงพ่อยังมีชีวิต ถ้าใครไปหาหลวงพ่อจะแจกพระเครื่องทุกคน แม้แต่พระเครื่องที่สร้างเพื่อหาทุนสร้างศาลาการเปรียญซึ่งจะเก็บไว้ในตู้กระจก หลวงพ่อก็จะนำพระเครื่องส่วนหนึ่งมาเก็บไว้ในย่ามเพื่อแจกญาติโยม (ท่านชอบแจกไม่ชอบให้คนเสียเงินเช่า) แต่ก็มีผู้คนบริจาคเงินเป็นจำนวนมากจนสามารถสร้างศาลาการเปรียญหลังใหญ่เสร็จก่อนที่หลวงพ่อจะมรณภาพ

ใครอยากได้ของดีพุทธคุณเยี่ยมด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย แคล้วคลาด ลองแสวงหาดูครับผมเอาใจช่วย เพราะผมก็กำลังตามเก็บเช่นกันครับ รูปหล่ออุดกริ่ง รุ่นแรก องค์ที่ผมนำมาให้ชมนี้หายากมาก รุ่นแรกนี้มีทั้งอุดกริ่งและไม่อุดกริ่ง (อุดกริ่งหายากกว่า) ซึ่งพระเครื่องที่ทำเป็นรูปหล่อจะสร้างเพียง 2 รุ่น (รุ่นสองจะไม่อุดกริ่ง) และทั้งสองรุ่นเท่าที่ผมเคยเห็นจะเป็นเนื้อทองเหลือง เนื้ออื่นยังไม่เคยเห็นครับ ถ้าใครเคยเจอเนื้ออื่นช่วยแจ้งให้ทราบด้วยนะครับ
รูปหล่ออุดกริ่ง รุ่นแรก (เดิมผมมีอยู่แล้ว 1 องค์ พ่อผมได้มาจากหลวงพ่อ แต่ปัจจุบันหาย) ผมตามหามานาน อยู่ๆ วันหนึ่งนึกยังไงไม่รู้เข้าเว็บไซต์ google พิมพ์ชื่อหลวงพ่อพร้อม วัดกุดจอกใหญ่ ปรากฎว่า เจอเต็มๆ ผมรีบโทรหาร้าน ช่างบังเอิญร้านอยู่ถนนลาดพร้าว (ปัจจุบันผมทำงานแถวหัวหมาก บางกะปิ) ผมรีบไปที่ร้านทันที เช่ามา 300 บาท ซึ่งที่ร้านเองก็ไม่รู้ประวัติ ดังนั้น ผมจึงโชคดีมากที่หลวงพ่อมาหาผมในราคาที่ย่อมเยาว์มากๆๆๆๆ

การสร้างวัตถุมงคลประเภทพระเครื่อง จะมีลูกศิษย์ หรือ คณะกรรมการวัดจัดสร้างเพื่อนำเงินมาสร้างศาลาการเปรียญ เช่น รูปหล่อรุ่นแรก อุดกริ่ง ราคาเช่าองค์ละ 40 บาทและมีพระเครื่องส่วนหนึ่งที่จัดทำไว้สำหรับแจกญาติโยมหรือบุคคลทั่วไป ในการสร้างพระเครื่องเท่าที่ผมทราบน่าจะมีประมาณไม่เกิน 10 รุ่น ส่วนเครื่องรางของขลัง เช่น ตะกรุด ปลัดขิก ถ้าใครอยากได้ก็นำแผ่นทองแดง/เงิน/ตะกั่ว/ทองคำ ฯลฯ มาให้หลวงพ่อ ท่านจะเมตตาทำให้ หรือถ้าใครอยากได้ปลัดขิกก็ทำมาเองแล้วขอให้หลวงพ่อปลุกเสก (เท่าทีทราบก็มีแต่ผม กับ ตาของรุ่นน้องผมที่ทำปลัดขิก)
crown
thumbsup.gif thumbsup.gif

http://www.konrakmeed.com/files/index.php ฝากรูปครับ
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2016 Invision Power Services, Inc.